djibouti

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật, bà Tomomi Inada trong một chuyến đến Djibouti tháng 8.2016 /// Reuters

Nhật mở rộng căn cứ quân sự ở châu Phi

0
Nhật Bản sẽ thuê thêm đất vào năm 2017 để mở rộng căn cứ quân sự ở Djibouti như một đối trọng trước sự gia tăng ảnh hưởng của Trung Quốc ở châu Phi, theo các nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản.
Hải quân Trung Quốc tập trận chung với Djibouti hồi năm ngoái /// WSJ

Quân cảng Trung Quốc ở nước ngoài

0
Giới quan sát nhận định việc Trung Quốc xây cơ sở hải quân ở Djibouti cho thấy nước này muốn trở thành thế lực toàn cầu, đồng thời tăng cường bảo vệ lợi ích ở nước ngoài.
Một cuộc diễn tập của Mỹ gần Trại Lemonnier tại Djibouti và bản đồ vị trí Djibouti (ảnh nhỏ) - Ảnh: CJTF-HOA - Operation World

Đất nước của 7 đạo quân

0
Lực lượng quân sự từ nhiều nước đang chen chúc trên mảnh đất chật hẹp nhưng có vai trò chiến lược của Djibouti.
Sáng kiến Một vành đai - một con đường của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thể hiện tham vọng của Bắc Kinh ở cả lĩnh vực kinh tế lẫn quân sự - Ảnh: Reuters

Báo Mỹ: Trung Quốc và tham vọng quân sự toàn cầu

0

Với các cơ sở quân sự, cảng nước sâu từ Sri Lanka tới Djibouti, và chương trình đóng tàu sân bay, Trung Quốc đang thực hiện tham vọng kép mở rộng sức mạnh cả về kinh tế lẫn quân sự trên toàn thế giới.

Trung Quốc sắp có căn cứ quân sự đầu tiên tại châu Phi - Ảnh minh họa: AFP

Mắt xích chiến lược nơi xa của Trung Quốc

0
Trung Quốc vừa đạt được thỏa thuận với chính phủ Djibouti về thành lập căn cứ quân sự riêng và đây cũng còn là căn cứ quân sự đầu tiên của Trung Quốc ở châu Phi.
Một tàu chiến Trung Quốc chuẩn bị ra khơi đến Vịnh Aden tham gia chiến dịch chống hải tặc - Ảnh: Reuters

Trung Quốc âm thầm bành trướng quân sự ở châu Phi

0
(TNO) Một quan chức quân đội cấp cao Trung Quốc đã thăm một tàu chiến Trung Quốc neo đậu tại Djibouti và Bắc Kinh được cho là có kế hoạch xây dựng căn cứ quân sự tại quốc gia Đông Phi này.
Trung Quốc thương lượng lập căn cứ quân sự ở Djibouti

Trung Quốc thương lượng lập căn cứ quân sự ở Djibouti

0
(TNO) Trung Quốc đang thương lượng việc lập một căn cứ quân sự ở thủ đô đồng thời là thành phố cảng chiến lược Djibouti của nước cộng hòa Djibuti ở châu Phi, mở ra triển vọng về sự hiện diện song song các căn cứ của Mỹ và Trung Quốc tại nước này.

Tin đọc nhiều