Diva Mỹ Linh hòa giọng cùng nghệ sĩ Pháp Kenjah David trong 'Huyền thoại Opera'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ca sĩ Mỹ Linh sẽ hòa giọng cùng nghệ sĩ Pháp Kenjah David trong chương trình Huyền thoại Opera, nhân kỷ niệm 110 năm thành lập Nhà hát Lớn Hà Nội.

Bên cạnh ca sĩ Mỹ Linh và nghệ sĩ Pháp Kenjah David, chương trình diễn ra tối qua 11.12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội còn có sự tham gia của ca sĩ Vũ Thắng Lợi, Đào Tố Loan…, cùng Dàn nhạc Giao hưởng - Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và Tổng đạo diễn Chu Anh Hùng.

Diva Mỹ Linh hòa giọng cùng nghệ sĩ Pháp Kenjah David trong 'Huyền thoại Opera' - ảnh 1

Diva Mỹ Linh và nghệ sĩ Pháp Kenjah David

Hòa Nguyễn

Nhà hát Lớn Hà Nội là công trình kiến trúc được người Pháp được khởi công xây dựng năm 1901 và hoàn thành vào năm 1911 theo mẫu Nhà hát Opéra Garnier ở Paris nhưng nhỏ hơn, có kiến trúc rất độc đáo và sử dụng các vật liệu phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương.

Tác phẩm của hai kiến trúc sư Harlay và Broyer được pha trộn nhiều phong cách, nhưng Nhà hát Lớn Hà Nội vẫn mang đậm dáng vẻ tân cổ điển Pháp, đặc biệt ở kết cấu kiến trúc, kiểu mái hai mảng lợp ngói đá đen cùng các họa tiết trang trí bên trong.

Diva Mỹ Linh hòa giọng cùng nghệ sĩ Pháp Kenjah David trong 'Huyền thoại Opera' - ảnh 2

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi trong chương trình

Hòa Nguyễn

Nơi đây ghi dấu và lưu truyền những sự kiện lịch sử, cách mạng quan trọng bậc nhất của đất nước: ngày 17.8.1945 trên quảng trường Nhà hát đã diễn ra cuộc mít tinh ra mắt Mặt trận Việt Minh; ngày 16.9.1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động Tuần lễ vàng quyên góp ủng hộ Chính phủ tại đây.

Nhà hát lớn Hà Nội là nơi Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam độc lập nhóm họp và thông qua Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1946; ngày 24.11.1946 Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã tới đây dự Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ nhất.

Diva Mỹ Linh hòa giọng cùng nghệ sĩ Pháp Kenjah David trong 'Huyền thoại Opera' - ảnh 3

Phần trình diễn của ca sĩ Đào Tố Loan

Hòa Nguyễn

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội, cho hay: “Chúng tôi mong muốn công trình lịch sử cũng như di sản văn hoá này sẽ luôn là nơi chào đón những chương trình âm nhạc đặc biệt; nơi tổ chức các chương trình hội thảo, hội nghị, lễ kỷ niệm mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế nhằm quảng bá, giao lưu văn hoá, bảo tồn và phát huy di sản kiến trúc Pháp tại Việt Nam”.

Diva Mỹ Linh hòa giọng cùng nghệ sĩ Pháp Kenjah David trong 'Huyền thoại Opera' - ảnh 4
Chương trình do Nhà hát Lớn phối hợp Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức, có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông, Đại sứ Pháp và nhiều đại sứ các nước tại Hà Nội

Hòa Nguyễn

Ông Chu Anh Hùng, Phó giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội, Tổng đạo diễn chương trình nghệ thuật Huyền thoại Opera, cho biết: ‘’Do ảnh hưởng kéo dài của dịch bệnh Covid-19, năm 2021 là khoảng thời gian thiếu vắng tương đối nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hoá. Vì vậy, chúng tôi hy vọng trong thời gian sắp tới dịch bệnh sẽ được kiểm soát để Nhà hát Lớn Hà Nội lại là nơi đón tiếp, tổ chức các sự kiện văn hoá nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng thủ đô”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU