Đìu hiu thị trường mùa Noel

0 Thanh Niên

Chỉ còn vài ngày nữa là người dân đón lễ Giáng sinh nhưng hiện tại nhiều cửa hàng bán sản phẩm cho mùa Noel tại Tây Ninh đang rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm.

Đìu hiu thị trường mùa Noel

Chỉ còn vài ngày nữa là người dân đón lễ Giáng sinh nhưng hiện tại nhiều cửa hàng bán sản phẩm cho mùa Noel tại Tây Ninh đang rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm.

Đìu hiu thị trường mùa Noel

Một cửa hàng bán sản phẩm trang trí mùa Giáng sinh tại TP.Tây Ninh trầm lắng - Ảnh: Giang Phương

Theo nhiều đại lý chuyên bán sản phẩm trang trí mùa Giáng sinh tại Tây Ninh, sản phẩm năm nay bán ra rất chậm. Do dự báo sức mua năm nay sẽ không tăng so với năm ngoái nên nhiều cửa hàng chỉ tập trung bán hết số hàng tồn từ năm ngoái hoặc chỉ nhập số lượng ít hàng hóa trang trí nhỏ, kiểu dáng mới.

Trầm lắng từ huyện đến thành phố

Dịch vụ ông già Noel ế ẩm

Trái với cảnh “cháy” dịch vụ ông già Noel phát quà những năm trước thì từ năm ngoái đến nay dịch vụ này ế ẩm thấy rõ. Anh Nguyễn Thành Tâm, nhóm trưởng nhóm dịch vụ ông già Noel phát quà tận nhà tại Tây Ninh chia sẻ: “Nhóm anh thường nhận đặt hàng đến tận những ngày lễ Giáng sinh nhưng đến thời điểm này, tính trên số lượng người thuê dịch vụ không bằng một nửa so với những năm trước đây”

Có mặt tại H.Châu Thành, nơi có xứ đạo Cao Xá với giáo dân đông đúc nhưng nhiều cửa hàng tại đây vẫn vắng hoe.

Chị Nguyễn Thị Ngân, chủ cửa hàng chuyên bán bạt làm hang đá, tượng, đèn chớp than thở: “Hầu như các mặt hàng đều bán nhỏ giọt trong khi ngày lễ đã cận kề”.

Theo chị Ngân, mặt hàng bán chạy chủ yếu là những món đồ trang trí nhỏ lẻ, có giá trung bình từ 5.000 - 150.000 đồng như dây kim tuyến, vòng nguyệt quế, chuông, quần, áo, mũ ông gia Noel, trái châu, đèn chớp, còn những sản phẩm có giá trị trên 200.000 đồng thì rất khó bán.

Trong khi đó, nhiều cửa hàng tại khu vực chợ Long Hoa (H.Hòa Thành) cũng rơi vào tình cảnh đìu hiu tương tự. Tại hiệu sách Thanh Tâm (chợ Long Hoa), bà Huỳnh Thị Trúc cho biết các loại cây thông Noel, người tuyết có giá từ 500.000 đồng rất khó tiêu thụ trong mùa Giáng sinh năm nay.

Bà Trúc so sánh: “Nếu như vào thời điểm này năm ngoái, hiệu sách bán được từ 50 – 100 cây thông thì đến thời điểm này chỉ bán được hơn 10 cây”. Trước tình hình buôn bán kém sôi động, bà Trúc đánh giá các sản phẩm năm nay khá đa dạng nhưng có lẽ do kinh tế khó khăn nên ảnh hưởng đến sức mua.

Tại TP.Tây Ninh, tình hình tiêu thụ sản phẩm mùa Noel năm nay cũng không khá hơn. Anh Nguyễn Văn Đức, chủ cửa hàng Hiếu Nghĩa, một trong những địa chỉ cung cấp sản phẩm trang trí Noel đa dạng tại P.3, TP.Tây Ninh ngán ngẩm khi so sánh với số lượng bán ra của những năm trước. “Năm nay sản phẩm rất đa dạng, nhiều mặt hàng có mẫu mã, kiểu dáng mới, giá cả cũng mềm hơn so với năm ngoái nhưng sức mua của người dân vẫn rất èo uột” anh Đức than thở.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU