dinh nguyen trung truc

Nhà thơ Kiên Giang - Kỳ 2: Tầm sư… Nguyễn Bính

Nhà thơ Kiên Giang - Kỳ 2: Tầm sư… Nguyễn Bính

0
(TNO) Vào khoảng năm 1946, cậu học trò Trương Khương Trinh đang học bậc trung học (ông sinh năm 1929 tại xóm Xẻo Đước, làng Đông Thái, huyện Tịnh Biên nhưng do nạn cướp biển lộng hành nên phải tản cư về Rạch Giá). Một hôm có người bạn học tên Nguyễn Phi Long khoe: “Nhà thơ Nguyễn Bính đang ở xóm biển, sau đình Nguyễn Trung Trực gần nhà tao”.
Băn khoăn ở đền thờ anh hùng Nguyễn Trung Trực

Băn khoăn ở đền thờ anh hùng Nguyễn Trung Trực

0
Ông Nguyễn Khương Ninh, cháu 5 đời của anh hùng Nguyễn Trung Trực, đã tìm đến cung cấp cho Báo Thanh Niên các tình tiết mà ông cho là “đã có nỗ lực nhằm... làm lớn tuổi của anh hùng họ Nguyễn”.
Khánh thành tượng Trương Vĩnh Ký

Khánh thành tượng Trương Vĩnh Ký

0
Sáng nay 6.12, nhân kỷ niệm 173 năm ngày sinh nhà bác học Trương Vĩnh Ký, với sự quan tâm của Tỉnh ủy - UBND tỉnh Bến Tre, lễ khánh thành và đặt tượng đồng nhà bác học Trương Vĩnh Ký sẽ được tổ chức tại trường PTTH mang tên ông (Trương Vĩnh Ký) thuộc huyện Chợ Lách.
Hà Tiên thập cảnh

Hà Tiên thập cảnh

0
Tương truyền rằng, ngày xưa vì mến cảnh trần gian nơi đây có nhiều cảnh đẹp, non nước hữu tình, tiên nữ thường xuất hiện, vậy là có tên Hà Tiên. Không ai nhớ chính xác tên gọi này có từ bao giờ, sử sách chẳng thấy ghi. Chỉ biết Hà Tiên xưa kia thuộc vùng đất Mang Khảm (tục danh Trấn Phiên thành, còn gọi là Đồng Trụ trấn).
Di tích Gò Tháp - Đồng Tháp

Di tích Gò Tháp - Đồng Tháp

0
Gò Tháp là vùng đất mới được cư dân người Việt từ đàng ngoài vào khai hoang lập nghiệp mở mang bờ cõi đất nước từ những năm cuối thế kỷ XVII, đầu thế kỷ XVIII khi vùng đất này còn hoang hóa vô chủ với rừng rậm sình lầy, thiên nhiên đầy khắc nghiệt “muỗi kêu như sáo thổi, đĩa lội như bánh canh”...

Tin đọc nhiều