Dinh dưỡng cho người thiếu cân

0 Thanh Niên Online

Bạn ăn gì cũng không tăng cân được? Hãy xem lại chế độ ăn uống và cần bổ sung những dưỡng chất sau đây, theo hướng dẫn của các chuyên gia.

Protein: Cách tốt nhất giúp tăng cân là bổ sung protein. Bạn có thể nạp protein lành mạnh từ cá hồi, cá ngừ hoặc sữa tách kem. Bơ đậu phộng cũng là nguồn protein giàu năng lượng.

Cholesterol: Hãy ăn nhiều cá nướng và trứng. Trứng là thực phẩm rất cần thiết cho những người bị suy dinh dưỡng vì nó chứa hầu như tất cả các dưỡng chất cần thiết. Bạn cũng có thể ăn các loại hạt để bổ sung a xít béo omega 3.

Carbohydrate: Về cơ bản, carbohydrate có nghĩa là năng lượng khi chuyển hóa thành đường, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Và khi đang thiếu cân, bạn cũng cần năng lượng. Lượng đường dư thừa được lưu trữ như chất béo. Bạn chỉ cần ăn nhiều cơm để bổ sung carbohydrate.

Chất béo: Chúng ta thường nghĩ chất béo không lành mạnh nhưng cơ thể thực sự cần chất béo. Đó là lý do tại sao đây là chất dinh dưỡng thiết yếu cho người thiếu cân. Bạn có thể ăn bơ nguyên chất và phô mai để tăng cân. 

Nhất Linh

>> Dinh dưỡng cho người thiếu cân
>> Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền: Lương tối thiểu cần được xem xét
>> Đong thiếu, cân điêu... thời “bão giá”

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU