Dinh dưỡng cho người cao tuổi tại Việt Nam: Quan trọng thế nào, giải pháp ở đâu?

0

Tại Việt Nam mức tuổi thọ trung bình đã tăng lên 75,6 tuổi, việc kiểm tra sức khỏe và chăm sóc dinh dưỡng cho người cao tuổi cần được quan tâm để có sức khỏe tốt và hạn chế các bệnh lý mãn tính.

Điều này, sẽ góp phần đáng kể và giảm áp lực điều trị lên hệ thống Y tế.

Dinh dưỡng cho người cao tuổi tại Việt Nam: Quan trọng thế nào, giải pháp ở đâu? - ảnh 1

Dinh dưỡng cân bằng là chìa khóa của sức khỏe tốt

Việt Nam là một trong những nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trên thế giới. Tại Châu Á, nguy cơ suy dinh dưỡng nằm ở mức cao: 92% trong nội viện, 75% ngoài cộng đồng. Lão hóa đi kèm theo một số hệ quả thường thấy như thiểu cơ, mắt kém, ăn uống kém, khó nuốt, tiêu hóa kém, đi lại khó khăn. Bên cạnh đó, việc mắc các bệnh mãn tính cũng gây ra không ít trở ngại và ảnh hưởng đến chất lượng sống của người cao tuổi.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý và cân đối kết hợp lối sống lành mạnh giúp người cao tuổi duy trì được sức khỏe tốt, tăng sức đề kháng và phòng ngừa bệnh tật, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống. Cụ thể:

Sức mạnh của đạm: Chế độ ăn đầy đủ đạm (Protein) là cần thiết để duy trì khối lượng cơ xương khi lớn tuổi. Thiếu hụt protein sẽ làm mất đi sức cơ và làm tăng nguy cơ té ngã, dẫn đến gãy xương, phục hồi kém. Không chỉ quan trọng ở hàm lượng cần bổ sung mà nguồn gốc của loại protein cũng đóng vai trò quan trọng. Protein từ sữa là một trong những loại protein có nguồn gốc tốt, có chất lượng cao vì có giá trị sinh học cao, cung cấp tất cả các a xít amin thiết yếu cho cơ thể.

Sức mạnh của can xi và vitamin D: Vitamin D quan trọng để cơ thể hấp thu can xi giúp xương chắc khỏe.

Sức mạnh của vitamin D và chất xơ: Các nghiên cứu cho thấy vitamin D và các các vi khuẩn trong hệ sinh vật của chúng ta phụ thuộc vào nhau để duy trì hệ thống bảo vệ đường ruột khỏe mạnh. Các loại chất xơ prebiotics và probiotics có tác động tích cực đến đường ruột và do đó có thể ảnh hưởng đến chức năng của hệ miễn dịch. Vitamin D và chất xơ khi kết hợp giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, góp phần cải thiện sức khỏe tổng thể.

Sức mạnh của vitamin và khoáng chất: Vitamin, khoáng chất và chất chống ô xy hóa đều mang lại lợi ích và tốt cho xương nếu được bổ sung một phần hoặc hoàn toàn. Số lượng và chất lượng các vi chất dinh dưỡng trong Fresubin đáp ứng đúng mức nhu cầu cần bổ sung cho người lớn để cơ thể khỏe mạnh.

Sức mạnh của dinh dưỡng cho hệ miễn dịch khỏe mạnh: Dinh dưỡng tốt từ các vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi thiết yếu giúp bạn có được hệ miễn dịch khỏe mạnh, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh theo mùa như cúm và các vấn đề sức khỏe khác, hạn chế nhiễm trùng.

Phần lớn người cao tuổi chấp nhận sống chung với bệnh mãn tính vì họ lơ là trong việc ăn uống và không hiểu rõ tầm quan trọng của dinh dưỡng, hoặc có nhu cầu nhưng không tìm thấy giải pháp. Chính người nhà, con cháu, người thân trong gia đình cần chủ động giúp người cao tuổi đồng hành với một giải pháp dinh dưỡng toàn diện, để họ tiếp tục sống một cuộc sống khỏe mạnh với gia đình và người thân yêu.

Dinh dưỡng qua đường uống là giải pháp bổ sung và cải thiện dinh dưỡng cho người cao tuổi

Dinh dưỡng cho người cao tuổi tại Việt Nam: Quan trọng thế nào, giải pháp ở đâu? - ảnh 2

Giải pháp dinh dưỡng bổ sung qua đường uống giúp bù đắp việc thiếu hụt dinh dưỡng bằng năng lượng và protein và cân đối các vi chất thiết yếu, với dinh dưỡng cân đối và hoàn chỉnh, hỗ trợ dung nạp tốt cho người lớn tuổi. Giải pháp này được các chuyên gia dinh dưỡng trên khắp thế giới khuyến nghị vì hiệu quả mang lại trong việc cải thiện đáng kể tình trạng dinh dưỡng.

Các lợi ích của giải pháp dinh dưỡng bổ sung qua đường uống :

 • Cải thiện ham muốn ăn.
 • Tăng cường khả năng dung nạp điều trị.
 • Tăng cân khoa học và khỏe mạnh.
 • Duy trì sức lực và trạng thái tinh thần.
 • Duy trì sức mạnh để chăm sóc bản thân, lấy lại sức mạnh để hoàn thành công việc hàng ngày và từ đó lấy lại cảm giác độc lập của riêng bạn.

Với hơn 40 năm nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng, đồng thời được khuyên dùng bởi các chuyên gia dinh dưỡng ở các bệnh viện lớn tại Việt Nam, sữa Y học Fresubin đáp ứng với nhu cầu chuyên biệt, được thiết kế riêng cho người cao tuổi, để cải thiện sức khỏe tốt nhất.

Dinh dưỡng cho người cao tuổi tại Việt Nam: Quan trọng thế nào, giải pháp ở đâu? - ảnh 3

Fresubin Powder dạng bột: Công thức dinh dưỡng cân đối và đầy đủ

 • Bổ sung đạm chất lượng cao, bao gồm các axit amin thiết yếu, đặc biệt leucine giúp tổng hợp khối cơ và tăng sức sức khỏe, đề kháng cho cơ thể.
 • Công thức chất béo cân đối trong mức khuyến nghị theo các khuyến cáo dinh dưỡng quốc tế để hỗ trợ tốt cho hệ tim mạch
 • Bổ sung chất xơ Prebiotic Inulin hòa tan với hàm lượng từ 2-3g trong một ly sữa 200 ml, giúp kích thích các vi khuẩn đường ruột có lợi, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa.
 • Cung cấp cân đối và đầy đủ các vi chất bao gồm: 13 vitamin và Choline, 9 vi chất, 6 khoáng chất.
 • Mức năng lượng linh động có thể pha 200 ml sữa cung cấp 200 kcal hoặc 300 kcal tùy theo nhu cầu cá nhân.
 • Không gluten, ít lactose, hàm lượng cholesterol và purin thấp. Hương vanilla thơm ngon. Rất dễ hòa tan ngay cả trong nước đun sôi để nguội

Fresubin 2Kal dạng nước dùng ngay tiện lợi: Bổ sung nhanh, năng lượng cao và giàu đạm.

 • Cung cấp năng lượng 400 kcal/200 ml, 20g đạm trong đó có 2g leucine giúp tái tạo và tăng cường sức khỏe khối cơ.
 • Cải thiện tình trạng stress ô xy hóa và stress chuyển hóa với đầy đủ 13 loại vitamin & 15 loại khoáng chất, 3g chất xơ hòa tan Inulin.
 • Bổ sung hàm lượng Vitamin D cao 10μg/200ml giúp hấp thụ can xi và cho xương khỏe mạnh.
 • Với dung tích 200 ml, đặc biệt thuận tiện khi cần hạn chế hoặc kiểm soát lượng dịch.
 • Vị cappuccino thơm ngon và nay có thêm vị đào mơ thêm lựa chọn

Tìm hiểu thông tin về thương hiệu và sản phẩm Fresubin tại: Fanpage hoặc Website.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU