Dính chiêu lừa tuyển 'phi công' cho mẹ đơn thân, nam bảo vệ mất tiền triệu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nam bảo vệ dính chiêu lừa tuyển 'phi công' phục vụ cho mẹ đơn thân theo chương trình tuyển dụng 'đăng trên mạng Zalo', mất trắng gần 6 triệu đồng.

Ngày 18.8, Cơ quan CSĐT Công an H.Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) đang điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức lừa tuyển "phi công" phục vụ quý bà phải đóng tiền bảo hiểm, hồ sơ…

Dính chiêu lừa tuyển 'phi công' cho mẹ đơn thân, nam bảo vệ mất tiền triệu  - ảnh 1

Nội dung tin nhắn giữa nạn nhân và người lạ

Nạn nhân cung cấp

Theo thông tin ban đầu, ngày 22.7, anh N.H.H (21 tuổi, ngụ xã Đá Bạc, H.Châu Đức), đang là nhân viên bảo vệ nhận tin nhắn Zalo của người lạ, với nội dung người này đang tuyển "phi công" phục vụ quý bà hồi xuân.

Khi anh H. nói mình đang ở Bà Rịa - Vũng Tàu thì người này thông tin có một quý bà đang ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện ly hôn chồng, có một con đang cần người để "tâm sự".

Người này đưa ra gói hợp đồng là phục vụ 1 giờ được 25 triệu đồng và yêu cầu anh H. xác nhận đồng ý làm "phi công" trực tiếp với quý bà qua tin nhắn trên Facebook.

Người này còn yêu cầu anh H. thanh toán phí 1 triệu đồng để chốt lịch cho đi tiếp quý bà.

Anh H. đã nhiều lần chuyển tiền cho người này với tổng số gần 6 triệu đồng để làm hồ sơ, phí bảo hiểm… nhưng chờ mãi cũng không được làm "phi công" nên tố cáo đến cơ quan công an.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU