Đình chỉ công tác phó ban quản lý chợ bị tố 'nhét' người thân tiêm vắc xin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phó ban quản lý chợ Kênh (xã Trung Sơn, H.Gio Linh, Quảng Trị) bị UBND H.Gio Linh yêu cầu đình chỉ công tác trong thời gian ngành chức năng làm rõ việc ông này bị tố đã 'nhét' người thân vào danh sách tiêm vắc xin.

Chiều 5.10, ông Dương Đức Hạnh, Phó chủ tịch UBND H.Gio Linh, cho biết UBND huyện đã làm việc với UBND xã Trung Sơn xung quanh dư luận trong nhân dân liên quan đến công tác tiêm vắc xin, cụ thể là nội dung phản ánh một Phó ban quản lý chợ tìm cách "nhét" người nhà vào danh sách tiêm vắc xin.

Đình chỉ công tác phó ban quản lý chợ bị tố 'nhét' người thân tiêm vắc xin - ảnh 1

Chợ Kênh (xã Trung Sơn, H.Gio Linh, Quảng Trị), nơi các tiểu thương tố Phó ban quản lý chợ đưa người nhà vào danh sách tiêm vắc xin

Thanh lộc

Theo thông báo kết luận của Chủ tịch UBND H.Gio Linh Võ Đắc Hóa tại buổi làm việc ngày 4.10, UBND H.Gio Linh yêu cầu UBND xã Trung Sơn đình chỉ chức vụ Phó ban quản lý chợ Kênh (địa chỉ ở thôn Võ Xá, xã Trung Sơn) đối với ông V.Đ.K và yêu cầu Phòng Y tế, Phòng Nội vụ, Thanh tra huyện làm rõ, đề xuất UBND huyện có biện pháp xử lý. Đồng thời, thông tin nội dung về buổi làm việc đến bà con tiểu thương tại chợ Kênh để ổn định tình hình dư luận.

Theo báo cáo của UBND xã Trung Sơn, chiều 29.9, quá trình tiêm vắc xin cho các tiểu thương ở chợ Kênh có 9 trường hợp không thuộc đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin đã được tiêm, gây nên phản ứng của các tiểu thương. Các tiểu thương tố cáo các trường hợp này phần nhiều là người nhà của ông K., Phó ban quản lý chợ Kênh.

TP.HCM: 400.050 ca Covid-19 cộng đồng, 219.796 bệnh nhân hồi phục

Dù thừa nhận có sai, nhưng ông V.Đ.K phân trần rằng lúc ông lập danh sách tiểu thương ở chợ được ưu tiên tiêm vắc xin thì có 3 - 4 người không đăng ký tiêm với lý do sợ hoặc sẽ tiêm ở nơi khác. Vì vậy, ông đã đưa 9 người này vào tiêm, trong đó có 1 con gái, 1 con dâu và 1 con rể. Ông K. cho rằng những người vừa bổ sung vào tiêm vắc xin đều có liên quan đến buôn bán, thu vé... ở chợ, nhưng vì là người thân của ông nên dư luận không tốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU