Đình chỉ công tác lái, phụ xe buýt đánh tài xế xe tải sau va chạm giao thông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xí nghiệp xe buýt Thăng Long đã tạm đình chỉ công tác đối với lái, phụ xe buýt sau khi hai người này cùng một nhóm người cầm gạch đuổi theo tài xế xe tải do xe tải va chạm, làm vỡ gương chiếu hậu xe buýt.

Hình ảnh phụ xe buýt và một số thanh niên cầm gạch đuổi theo tài xế xe tải /// Nguồn ảnh: otofun
Hình ảnh phụ xe buýt và một số thanh niên cầm gạch đuổi theo tài xế xe tải
Nguồn ảnh: otofun

Sau khi mạng xã hội lan truyền hình ảnh phụ xe buýt và một số người cầm gạch lao theo một tài xế xe tải tại khu vực Đền Lừ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) sáng nay, 14.3, ông Nguyễn Văn Thông, Giám đốc Xí nghiệp buýt Thăng Long, xác nhận khoảng 10 giờ 30 sáng nay, tại nút giao thông cầu Đền Lừ, khi xe buýt mang biển kiểm soát 29B - 190.24, tuyến 106 của xí nghiệp này đang dừng chờ tín hiệu đèn đỏ, đã bị một chiếc xe tải mang biển kiểm soát 99B - 008.55 từ phía sau lách lên va chạm, dẫn tới xe buýt bị vỡ gương chiếu hậu bên lái.

Sau khi xảy ra sự việc, chiếc xe tải tiếp tục di chuyển, nên lái, phụ xe buýt đuổi theo ngăn lại, yêu cầu giải quyết. Trong quá trình tranh cãi, hai bên đã to tiếng, xô xát. Lái, phụ xe buýt sau đó đã đánh người đàn ông điều khiển xe tải nói trên. Một phần sự việc đã được người tham gia giao thông ghi hình lại và đăng tải lên mạng xã hội.

“Ngay khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã cử cán bộ ra hiện trường nhằm ổn định tình hình, ngăn chặn sự việc tiếp tục diễn biến xấu và mời các bên liên quan về trụ sở xí nghiệp để giải quyết. Cùng làm việc với đơn vị và các bên liên quan còn có đại diện cơ quan công an phường sở tại và Công an quận Hoàng Mai. Tại đây, các bên liên quan đã tường trình lại sự việc và đi đến thống nhất, người điều khiển xe tải chủ động đền bù thiệt hại cho xí nghiệp xe buýt với số tiền là 3,9 triệu đồng”, ông Thông cho hay.

Ông Thông cũng cho biết, hành vi xô xát, đánh nhau với người tham gia giao thông trong khi làm nhiệm vụ của lái, phụ xe là vi phạm nghiêm trọng vào nội quy của xí nghiệp cũng như quy chế của tổng công ty, làm ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh thương hiệu Hanoibus cũng như để lại ấn tượng không đẹp về xe buýt trong mắt người tham gia giao thông.

Hiện Xí nghiệp xe buýt Thăng Long đã tạm đình chỉ công tác đối với lái, phụ xe để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của đơn vị, quy chế của tổng công ty.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU