Đình chỉ cơ sở 'cắt lể trị đau nhức kiểu... đau đâu cắt đó'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cơ sở của ông Sang chữa bệnh bằng hình thức cắt lể không đảm bảo an toàn, để người không có chuyên môn thực hiện cắt lể; tiếp nhận và chữa bệnh cho hàng trăm người bằng hình thức cắt lể...

Ngày 15.5, ông Nguyễn Văn Bé Hai, Chánh thanh tra Sở Y tế Vĩnh Long, cho biết đã làm việc với ông Nguyễn Thanh Sang (tức “thầy Khương”, 45 tuổi, ngụ ấp Long Hòa, xã Lộc Hòa, H.Long Hồ, Vĩnh Long) về hành vi chữa bệnh đông y bằng hình thức cắt lể không phép.

Ông Sang thừa nhận hành vi chữa bệnh không phép, riêng việc bán thuốc thì thời điểm kiểm tra không phát hiện. Qua đó, Thanh tra Sở Y tế Vĩnh Long đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Sang số tiền 45 triệu đồng; đồng thời buộc đình chỉ hành nghề đông y gia truyền.

Theo quyết định xử phạt, ông Sang đã cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, vi phạm quy định tại điểm a, khoản 6, điều 39, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28.9.2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, và Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28.12.2021 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

Trước đó, ngày 10.5, Thanh Niên đăng bài điều tra Cắt lể trị đau nhức kiểu... đau đâu cắt đó, phản ánh cơ sở của ông Sang chữa bệnh bằng hình thức cắt lể không đảm bảo an toàn, để người không có chuyên môn thực hiện cắt lể; tiếp nhận và chữa bệnh cho hàng trăm người bằng hình thức cắt lể và bán thuốc gia truyền “3 không” dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép… Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh, ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long vào cuộc kiểm tra, xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU