Điều ước về trường qua nét vẽ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Em muốn khu vườn trường của mình có một thư viện thần kỳ trên cây để các bạn học sinh vừa đọc sách vừa hòa mình cùng thiên nhiên”.

Cuộc thi vẽ tranh “Vườn trường mơ ước của em” thu hút 1 triệu bài dự thi /// Chí Thuận
Cuộc thi vẽ tranh “Vườn trường mơ ước của em” thu hút 1 triệu bài dự thi
Chí Thuận

Đó là một trong nhiều điều ước của học sinh tiểu học tham gia Chương trình “Ngày hội sắc màu” kết hợp cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vườn trường mơ ước của em” do T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh - sinh viên, Bộ Giáo dục & Đào tạo và nhãn hàng mỹ thuật Colokit của Tập đoàn Thiên Long tổ chức vừa khép lại.

Chương trình được diễn ra khắp cả nước nhằm mở ra một không gian để các em học sinh ở độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi vẽ lên nguyện vọng của chính mình về một khu vườn trường mơ ước. 

Điều ước về trường qua nét vẽ - ảnh 1Hào hứng cùng trò chơi Bịt mắt vẽ tranh

Chương trình đã trao 37 giải cá nhân cho tác giả các bài dự thi xuất sắc nhất và 15 giải tập thể cho các đơn vị có nhiều em học sinh gửi bài dự thi. Tổng giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng.

Trong đó, bức tranh vườn trường của em Tăng Ngọc Mai, học sinh lớp 5c, Trường tiểu học thị trấn A Đông Anh, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội, đạt giải đặc. Chia sẻ về ý tưởng của bức tranh, em Ngọc Mai chia sẻ: “Em muốn khu vườn trường của mình có một thư viện thần kỳ trên cây để các bạn học sinh vừa đọc sách vừa hòa mình cùng thiên nhiên”. Ban tổ chức cho biết xem xét để hiện thực hóa ý tưởng của bức tranh này thành một khu vườn thật sự tại trường tiểu học thị trấn A Đông Anh, Hà Nội.

Hai giải nhất được trao cho bạn Nguyễn Thị Gia Nghi, học sinh lớp 5/5, Trường tiểu học 1 Thị Trấn, thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre và Nguyễn Thùy Dương, lớp 3c, Trường tiểu học Trần Phú, thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội.

Đánh giá về chất lượng các bức dự thi, họa sĩ Lê Tiến Vượng, Trưởng phòng Thiết kế mỹ thuật Báo Thiếu niên Tiền phong, Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, thành viên ban giám khảo, cho biết hội đồng chấm giải đánh giá cao chất lượng của các 1.200 bài dự thi được chọn vào vòng chung khảo, nhiều bức tranh vườn trường vừa có ý tưởng độc đáo vừa phối hợp màu sắc hài hòa.
Điều ước về trường qua nét vẽ - ảnh 2Bức tranh đạt giải đặc biệt của “Ngày hội sắc màu 2018”

Tại lễ trao giải, các em học sinh còn có cơ hội trải nghiệm nhiều trò chơi thú vị cùng sắc màu như: bịt mắt vẽ tranh, chuyền bóng sắc màu… Thông qua chương trình “Ngày hội sắc màu”, nhãn hàng trên truyền đi thông điệp ý nghĩa: “Màu sắc giúp trẻ em thông minh hơn”

Ban tổ chức chương trình cho biết sau 6 tháng phát động, “Ngày hội sắc màu 2018” kết hợp cuộc thi vẽ tranh “Vườn trường mơ ước của em” đã nhận hơn 1 triệu bài dự thi từ các bạn thiếu nhi khắp các tỉnh/thành cả nước.

Nhiều địa phương hưởng ứng chương trình sôi nổi như tỉnh Lạng Sơn, Hà Nội, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Bình Thuận, TP.HCM, Bến Tre, Bạc Liêu…

Cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng của “Ngày hội sắc màu 2018”:

Điều ước về trường qua nét vẽ - ảnh 3
Điều ước về trường qua nét vẽ - ảnh 4
Điều ước về trường qua nét vẽ - ảnh 5
Điều ước về trường qua nét vẽ - ảnh 6

Em Tăng Ngọc Mai nhận giải đặc biệt “Ngày hội sắc màu 2018”

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU