Điều tra vụ Phó viện trưởng Viện KSND Q.Hoàn Kiếm bị tố 'vòi' tiền bị cáo

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đang làm rõ thông tin ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó viện trưởng Viện KSND Q.Hoàn Kiếm (Hà Nội), bị tố có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn để “moi” tiền của bị cáo. 

Một số tin nhắn được cho là của ông Nguyễn Xuân Dũng nhắn tin yêu cầu bà Thúy chuyển tiền đã được lập vi bằng
 /// Ảnh: Thái Sơn
Một số tin nhắn được cho là của ông Nguyễn Xuân Dũng nhắn tin yêu cầu bà Thúy chuyển tiền đã được lập vi bằng
Ảnh: Thái Sơn

Ngày 18.6, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao  đang làm rõ thông tin ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó viện trưởng Viện KSND Q.Hoàn Kiếm (Hà Nội), bị tố có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn để “moi” tiền của bị cáo.

Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã làm việc với bà Hoàng Thị Ngọc Thúy (ngụ P.Hàng Gai, Q.Hoàn Kiếm) là người trực tiếp liên quan đến vụ việc và luật sư Trần Đình Triển (Đoàn luật sư Hà Nội) - người đã đưa thông tin các vụ việc lên mạng xã hội.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trần Đình Triển xác nhận đã cung cấp nhiều tài liệu, chứng cứ cho cơ quan điều tra về việc ông Nguyễn Xuân Dũng nhiều lần yêu cầu bà Hoàng Thị Ngọc Thúy chuyển tiền vào tài khoản người thân của ông Dũng để thanh toán tiền… điện nước, tiền bồi dưỡng cho cán bộ điều tra…

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Viện KSND TP.Hà Nội cũng đã quyết định gia hạn thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Xuân Dũng thêm 15 ngày, kể từ ngày 19.6, để cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ các nội dung người dân tố cáo.

Như Thanh Niên phản ánh, ngày 4.6 luật sư Trần Đình Triển (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) đã đưa lên mạng xã hội Facebook thông tin về trường hợp bà Hoàng Thị Ngọc Thúy là bị cáo trong một vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại P.Hàng Gai, Q.Hoàn Kiếm, vừa bị TAND Q.Hoàn Kiếm tuyên phạt 28 tháng tù giam. Vụ án này do ông Nguyễn Xuân Dũng thay mặt Viện KSND Q.Hoàn Kiếm ký cáo trạng.

Theo luật sư Triển, trong quá trình các cơ quan tố tụng điều tra vụ án, ông Nguyễn Xuân Dũng đã gặp bà Hoàng Thị Ngọc Thúy và hứa hẹn "sẽ làm khách quan". Sau đó, ông Dũng đã moi tiền bằng nhiều thủ đoạn như đòi bồi dưỡng cho cơ quan điều tra, thanh toán cho thừa phát lại, tiền điện nước, giúp mua vé máy bay cho gia đình đi tham quan...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU