Điều tra vụ mất hàng loạt nắp cống tại Thủ Thiêm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sáng 15.5 trên đường Nguyễn Cơ Thạch (khu đô thị mới Thủ Thiêm ), gần cầu Thủ Thiêm 2, có hơn 10 nắp cống đã bị lấy mất.

Chiều 15.5, ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch UBND P.Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức (TP.HCM), cho biết đã chỉ đạo công an phường phối hợp Ban chỉ đạo khu đô thị mới Thủ Thiêm điều tra, xác minh vụ hàng chục nắp cống trên địa bàn nghi bị trộm. Trong khi chờ kết quả điều tra, UBND P.Thủ Thiêm phối hợp Ban chỉ đạo khu đô thị mới Thủ Thiêm áp dụng các biện pháp để đảm bảo an toàn ở các hố ga - nơi nắp cống bị mất, tránh tai nạn thương tâm có thể xảy ra.

Sáng 15.5 trên đường Nguyễn Cơ Thạch (khu đô thị mới Thủ Thiêm), gần cầu Thủ Thiêm 2, có hơn 10 nắp cống đã bị lấy mất. Vỉa hè đường Nguyễn Cơ Thạch xuất hiện những hố sâu hình chữ nhật có chiều rộng 1 m, sâu hơn 2 m. Tại tuyến đường Tố Hữu và nhiều tuyến đường khác quanh cầu Thủ Thiêm 2, có hơn 20 nắp cống cũng không cánh mà bay. Những nơi nắp cống bị lấy mất, để lộ ra những hố sâu, gây mất mỹ quan và nguy hiểm cho người đi đường.

Trước đó ngày 5.5, đơn vị thi công cầu Thủ Thiêm 2 cho biết cầu này vừa mới khánh thành được 2 ngày thì bị kẻ gian lấy trộm 44 nắp chắn rác làm bằng gang của cống thoát nước trên cầu. Sự việc gây nguy hiểm cho người đi đường và nguy cơ dẫn đến nghẹt đường ống thoát nước trên cầu Thủ Thiêm 2. Ngày 13.5, Công an TP.HCM bắt giữ Nguyễn Văn Thái (52 tuổi) là người lấy trộm nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU