Điều tra vụ 9 trẻ em mầm non ở Hà Tĩnh nghi ngộ độc thực phẩm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau bữa ăn chiều tại trường, 9 trẻ em mầm non ở H.Đức Thọ (Hà Tĩnh) bất ngờ có triệu chứng sốt, nôn và đi ngoài, phải nhập viện điều trị vì nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Sau khi ăn cháo bồ câu, 9 trẻ em Trường mầm non Trường Sơn phải nhập viện vì nghi bị ngộ độc thực phẩm /// Ảnh Tân Kỳ
Sau khi ăn cháo bồ câu, 9 trẻ em Trường mầm non Trường Sơn phải nhập viện vì nghi bị ngộ độc thực phẩm
Ảnh Tân Kỳ

Ngày 12.11, ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng H.Đức Thọ (Hà Tĩnh), cho biết đơn vị đang phối hợp với ngành chức năng liên quan để điều tra vụ 9 trẻ em nghi bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện điều trị sau bữa ăn chiều tại Trường mầm non Trường Sơn (xã Trường Sơn, H.Đức Thọ).

“Hiện sức khỏe của tất cả các em đang dần hồi phục, trong đó có 4 em vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa H.Đức Thọ và 5 em đang được theo dõi tại nhà. Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, chúng tôi cũng đã cử cán bộ xuống trường mầm non lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân”, ông Dũng nói.

Trước đó, chiều 11.11, các giáo viên ở Trường mầm non Trường Sơn cho hơn 200 trẻ ăn cháo bồ câu. Khoảng 30 phút sau, 6 trẻ lớp 3 tuổi và 3 trẻ lớp 4 tuổi xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn và đi ngoài.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các giáo viên đã đưa 9 em học sinh tới Bệnh viện đa khoa H.Đức Thọ và 1 phòng khám tư nhân trên địa bàn để cấp cứu. Các bác sĩ đã thăm khám, truyền dịch và xét nghiệm cho 9 học sinh thì phát hiện lượng bạch cầu trong máu các em này tăng cao hơn so với chỉ số bình thường; chẩn đoán ban đầu là ngộ độc thực phẩm.

Cô Trần Thị Hồng Oanh, Hiệu trưởng trường mầm non Trường Sơn, cho hay bồ câu dùng để nấu cháo cho các em học sinh được nhà trường đặt mua của một người dân địa phương theo hợp đồng.

“Sáng 11.11, nhà trường nhận bồ câu và giao cho đầu bếp chế biến. Chiều hôm đó, có hơn 200 học sinh khác cùng ăn nhưng chỉ có 9 em xuất hiện các triệu chứng nghi như bị ngộ độc thực phẩm”, cô Oanh nói.

Theo cô Oanh, Trường mầm non Trường Sơn có 243 trẻ với 9 lớp được nhà trường tổ chức ăn bán trú. Thực phẩm sử dụng nấu ăn cho trẻ thường được nhà trường đặt mua của người dân địa phương. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU