Điều tra người mẹ trẻ vứt bỏ con trai sơ sinh dưới hố ga ở Sơn Tây

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo Viện KSND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết, cơ quan chức năng đã mời mẹ của bé trai sơ sinh sống sót kỳ diệu sau hơn 3 ngày bị bỏ rơi dưới hố ga, để lấy lời khai, củng cố hồ sơ xử lý.

Sức khỏe của cháu bé tiến triển tốt khi được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) chăm sóc /// Ảnh Cơ quan công an cung cấp
Sức khỏe của cháu bé tiến triển tốt khi được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) chăm sóc
Ảnh Cơ quan công an cung cấp

Ngày 10.6, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết, đang điều tra, làm rõ người phụ nữ bỏ rơi con tại một hố ga bỏ hoang trên địa bàn. Cháu bé được phát hiện trong tình trạng kiệt sức sau 2 ngày không được ăn uống và phải chịu đựng nắng nóng 40 độ C.

Bi kịch em bé bị bỏ rơi ở hố ga: Cuộc đời hơn 20 ngày ngắn ngủi

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, theo thông tin từ Công an thị xã Sơn Tây, vào khoảng 15 giờ 40 ngày 8.6, người dân phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo; hai mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám.

Ngay sau đó, chính quyền, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé và đưa vào Bệnh viện đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Điều tra người mẹ trẻ vứt bỏ con trai sơ sinh dưới hố ga ở Sơn Tây  - ảnh 1

Chị P.T.T khai tại cơ quan công an là do hoàn cảnh khó khăn nên mới bỏ rơi bé trai

Ảnh Công an cung cấp

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp Viện KSND thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Đến chiều 9.6, Công an thị xã Sơn Tây đã xác định người mẹ bỏ rơi cháu bé là P.T.T (sinh năm 1989, trú tại Hà Nam), là mẹ ruột của bé.

Tại cơ quan Công an, P.T.T khai nhận ngày 6.6 đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23 giờ đêm cùng ngày thì thấy mình vỡ nước ối và trở dạ.

P.T.T đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến (xã Thanh Mỹ) tự sinh con. Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, P.T.T đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, P.T.T xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.

Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T.T theo quy định của pháp luật và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho bé trai sơ sinh. Cháu bé đang được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn chăm sóc, hiện sức khỏe tiến triển tốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU