Điều kỳ diệu của tỏi nướng

28/04/2017 12:05 GMT+7

Tỏi từ lâu đã được mệnh danh là loại gia vị cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Nhưng việc ăn tỏi sống có thể không thích hợp với một số người có bệnh hoặc gây hôi miệng. Nếu không muốn nhai tỏi sống hằng ngày, bạn không cần phải tránh xa nó, mà có thể nướng và ăn nó và vẫn nhận được tất cả các lợi ích tương tự như tỏi sống.
Tỏi là một loại thức ăn có thể giữ cho huyết áp và tim hoạt động tốt. Nó cũng có thể làm giảm cholesterol “xấu” - LDL.
Điều gì xảy ra nếu bạn ăn tỏi nướng mỗi ngày?
Trong khoảng một giờ đầu tiên sau khi ăn tỏi nướng, cơ thể bạn sẽ tiêu hóa tỏi giống như những thức ăn khác mà bạn ăn. Các chất dinh dưỡng trong tỏi sẽ được tiêu hóa chậm. Sau 2-4 giờ, đặc tính chống ung thư trong tỏi sẽ bắt đầu hoạt động trong cơ thể. Các chất chống oxy hóa trong tỏi sẽ chống lại gốc tự do.

Sau 4-6 giờ, cơ thể sẽ bắt đầu hấp thu các tính chất của tỏi. Ngoài ra, tỏi sẽ tăng cường cho tế bào T - tế bào chống bệnh. Tỏi thúc đẩy miễn dịch. Ngoài ra, cơ thể sẽ bắt đầu loại bỏ chất béo và chất lỏng dư thừa.
Tỏi có chứa các chất kháng khuẩn sẽ bắt đầu hoạt động sau 6 giờ. Tỏi giết chết vi khuẩn trong hệ thống.
Sau 6-10 giờ, các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong tỏi sẽ được cơ thể sử dụng. Vào thời điểm đó, các chất dinh dưỡng trong nó sẽ kết thúc công việc ở mức độ của các tế bào. Trong vòng 24 giờ, tỏi làm sạch cơ thể.
Tỏi còn giúp tăng cường xương, tăng khả năng miễn dịch, hạ huyết áp, kéo dài tuổi thọ của tế bào và làm sạch độc tố.
Tại sao nên ăn tỏi hằng ngày? Tỏi cũng làm giảm mệt mỏi, điều chỉnh cholesterol, ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch, cải thiện hoạt động thể thao và đẩy kim loại nặng ra khỏi cơ thể.

tin liên quan

Những trường hợp cần hạn chế tỏi
Tỏi có chứa một hợp chất gọi là allicin, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ăn tỏi giúp hạ huyết áp cao, đồng thời hạn chế hình thành angiotensin II, một loại hormone làm giãn nở các mạch máu. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.