Điều khiến HLV Mourinho không thể rời AS Roma trước sự chèo kéo của PSG

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tờ Marca, một trào lưu mê cuồng HLV Mourinho đang lan rộng ở Rome, còn gọi là ‘Mourinhomania’ khi các CĐV AS Roma ra sức thuyết phục nhà cầm quân này không chia tay CLB bằng cách mua vé mùa đạt mức kỷ lục.

Mùa trước, HLV Mourinho giúp AS Roma đoạt danh hiệu lớn cấp châu Âu lần đầu tiên sau 60 năm với ngôi vô địch giải Conference League. Dù tuyên bố ở lại đội bóng thành Rome bất chấp tin đồn, nhưng gần đây có tin nhà cầm quân này bị tác động khi PSG đang tìm HLV mới.

Điều khiến HLV Mourinho không thể rời AS Roma trước sự chèo kéo của PSG - ảnh 1

HLV Mourinho đã tạo ra trào lưu mê cuồng ở Rome, theo tờ Marca

Marca

Trước khi có những tuyên bố bảo đảm đưa ra từ HLV Mourinho, giới CĐV AS Roma đã thực hiện điều hoàn toàn có thể khiến nhà cầm quân người Bồ Đào Nha không thể thay đổi ý định của mình trước bất cứ lời đề nghị nào. Đó là tăng cường mua vé mùa, để thuyết phục nhà cầm quân này rằng mùa tới ông sẽ còn được ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa trên sân Olimpico.

PSG chuẩn bị chia tay Pochettino, đón HLV mới vì tham vọng UEFA Champions League

Theo đó, CLB AS Roma vừa mở bán vé mùa cho mùa giải mùa giải 2022 - 2023, trong đó bao gồm cho những người đã mua mùa trước được gia hạn và bán mới. Nhưng chỉ trong đợt đầu mở bán số lượng người mua đã tăng vọt lên đến 33.500 vé cả mùa, điều kể từ năm 2004 chưa từng xảy ra.

Ngoài ra, có đến 93,8% CĐV AS Roma có vé nguyên mùa ở mùa trước cũng đang chờ để được gia hạn, theo tờ Marca. Mùa trước, AS Roma thu hút được khoảng 60.000 khán giả trung bình mỗi trận và con số này hiện đang được tiếp tục tăng lên ở mùa 2022 - 2023. Tất cả đều nhờ hiệu ứng của HLV Mourinho sau mùa giải đầu tiên mang lại thành công.

Chuẩn bị cho mùa giải mới, HLV Mourinho đến nay đã mang về cho AS Roma bản hợp đồng chất lượng là tiền vệ kỳ cựu Nemanja Matic từ M.U theo diện miễn phí. Đây là lần thứ 3 cặp thầy trò này hợp tác làm việc cùng nhau ở 1 CLB sau Chelsea, M.U và nay là AS Roma.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU