Điều gì xảy ra nếu không điều trị sâu răng?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sâu răng là một vấn đề nha khoa phổ biến và thường không quá khó để giải quyết. Tuy nhiên, việc để tình trạng này phát triển mà không điều trị có thể dẫn đến các biến chứng răng miệng phức tạp, theo trang tin Insider.

Nên khám răng 6 tháng một lần /// SHUTTERSTOCK
Nên khám răng 6 tháng một lần
SHUTTERSTOCK

Khi sâu răng hình thành, men răng bắt đầu yếu đi do mảng bám tích tụ bên trên. Lúc này, chỉ có men răng bị ảnh hưởng nên nhiều người sẽ không cảm thấy đau hay ê buốt. Tuy nhiên, nếu không bắt đầu điều trị, tình trạng sâu sẽ nặng thêm và lan đến lớp giữa của răng (ngà răng), rồi đến lớp trong cùng của răng, từ đó ảnh hưởng đến tủy răng và dây thần kinh.

“Nếu sâu răng không được điều trị kịp thời, chúng sẽ tiếp tục phát triển và cuối cùng đến mức phá hủy cấu trúc và dây thần kinh của răng, gây tổn thương, nhiễm trùng, mất răng”, Giáo sư John Grbic, chuyên gia y học nha khoa thuộc Đại học Columbia (Mỹ), nói.

Chuyên gia John Grbic cũng cho hay trong một vài trường hợp nghiêm trọng, sâu răng còn có thể gây nhiễm trùng não, thậm chí tử vong.

Dù vậy, nhiều người không thể tự phát hiện họ đang bị sâu răng, cho đến khi răng bị tổn thương nghiêm trọng và gây đau dữ dội. Do đó, các chuyên gia nha khoa vẫn khuyên mọi người nên giữ thói quen khám răng định kỳ 6 tháng một lần, để kịp thời phát hiện và điều trị các vấn đề của răng ở ngay giai đoạn đầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU