Điều gì xảy ra khi 'yêu' quá nhiều?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

"Yêu" là một trong những hoạt động thú vị nhất có một số lợi ích sức khỏe do có các hoạt động hiếu khí và tác dụng giảm stress. Nhưng, có bao giờ bạn tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi "yêu" hằng ngày?

 /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock

Theo Hiệp hội sức khỏe tình dục Mỹ, tình dục không chỉ ngăn ngừa bệnh tật mà còn là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Tuy nhiên, "yêu" quá nhiều có thể gây hại cho cả bạn và sức khỏe của "người ấy". Vậy quá nhiều có con số cụ thể không? Vâng, không có câu trả lời cụ thể. Tất cả phụ thuộc vào bạn và "người ấy". Bạn có thể tìm ra những dấu hiệu nhất định mà cơ thể có thể gợi ý rằng bạn đang "yêu" quá nhiều.

Dưới đây là những gì sẽ xảy ra khi có quá nhiều "chuyện ấy", theo boldsky.

Mệt mỏi

Nếu "yêu" quá mức, cơ thể giải phóng norepinephrine, adrenaline và cortisol vào máu dẫn đến tăng nhịp tim, chuyển hóa glucose và huyết áp. Tình trạng này trở thành một bài tập cho cơ thể và làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi khi thực hiện công việc. Sự kiệt sức có thể dẫn đến mệt mỏi cả ngày, theo boldsky.

Nghiện

Một điều khác xảy ra khi "yêu" quá nhiều là bạn có thể bị nghiện. Một người bị nghiện tình dục có thể gây hại cho mối quan hệ của họ với người bạn đời vì bạn bị ám ảnh bởi tình dục hoặc có tình dục bất thường. Ngay cả khi bạn tình không muốn quan hệ tình dục, sự thôi thúc của bạn cũng khó có thể kiểm soát được, theo boldsky.

Đau "cậu nhỏ"

Sau khi "yêu", nhiều nam giới có thể trải nghiệm đau "cậu nhỏ" kéo dài một vài giây, đó là bình thường. Nhưng khi thường xuyên tham gia tình dục, nó có thể dẫn đến đau "cậu nhỏ".

Nếu cơn đau kéo dài lâu hơn trong vài giờ hoặc vài ngày, thì có khả năng là có sự nhiễm trùng ở tinh hoàn, tuyến tiền liệt, hoặc có thể mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Viêm và sưng ở phụ nữ

Những phụ nữ "yêu" quá nhiều có thể trải nghiệm một tình trạng gọi là excoriation âm đạo - tình trạng quá nhiều ma sát trong quá trình quan hệ tình dục làm tổn thương các thành âm đạo gây ra nóng trong khi đi tiểu hoặc âm đạo sưng lên, theo boldsky.

Mất hứng thú ở giữa "cuộc yêu"

Mặc dù "yêu" có thể khiến bạn năng động, nhưng quá nhiều có thể khiến bạn mất hứng thú ở giữa "cuộc yêu", đặc biệt là khi "yêu" hằng ngày. Điều này xảy ra bởi vì cơ thể quá mệt mỏi do các hoạt động tình dục hằng ngày và nó cũng cần được nghỉ ngơi.

Đau lưng dưới

Một dấu hiệu khác cho thấy "yêu" quá nhiều là đau lưng dưới. Đó là bình thường khi đau lưng thấp hơn khi có những chuyển động đột ngột mà đặt quá nhiều căng thẳng trên lưng dưới. Nhưng, khi những chuyển động đột ngột này nặng, nó có thể gây đau lưng mạn tính.

Rủi ro nhiễm trùng đường tiểu

"Yêu" quá thường có nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiểu cao hơn so với những phụ nữ không hoạt động tình dục. "Yêu" hằng ngày làm tăng nguy cơ truyền vi khuẩn vào đường tiết niệu của phụ nữ dẫn đến sự phát triển của nhiễm trùng đường tiểu, theo boldsky.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU