Điều gì giúp khả năng chơi game trên Reno2 trở nên mượt mà?

0

Tuy nhiên, cái tên Reno2 không chỉ được nhắc đến với cái vẻ ngoại hình bắt mắt, sản phẩm này còn có rất nhiều thứ đáng quan tâm khác đến từ phần cứng, như hệ thống 4 camera sau được cải tiến rất nhiều cho chất lượng nhiếp ảnh từ A-Z hay cấu hình xử lý đạt hiệu năng tốt, đáp ứng từ làm việc cho đến chơi game.

Và để nói rõ thêm về khả năng chơi game của Reno 2 có đúng như tin đồn, hãy cùng chúng tôi trải nghiệm trực tiếp, đánh giá thực tế.

Điều gì giúp khả năng chơi game trên Reno2 trở nên mượt mà? - ảnh 1
Về phần cứng, Reno 2 trang bị vi xử lý Snapdragon 730G mới nhất đến từ Qualcomm, với 2 lõi Kyro 470 Gold tốc độ 2.2 GHz và 6 lõi Kyro 470 Silver tốc độ 1.8 GHz. Máy sẽ tự động điều chỉnh tuỳ theo tác vụ để sử dụng các lõi và xung nhịp khác nhau để đạt được hiệu năng hay tiết kiệm điện năng tối đa.

Về mức RAM, Oppo Reno 2 có đến 8 GB giúp việc xử lý đa tác vụ được tốt hơn, phần này cũng góp một phần cho việc chơi game nặng được mượt hơn, tránh tình trạng tràn RAM khiến dễ crash văng ra ngoài màn hình chính khi đang cao trào.

Cấu hình phần cứng là thế, nhưng để giúp cho trải nghiệm chơi game được hoàn hảo hơn, không thể không nhắc đến hàng loạt phần mềm được OPPO nghiên cứu và áp dụng vào bên trong chiếc Reno 2 này.

Đầu tiên là Game Space, có thể nghĩ đơn giản đây là ngôi nhà chứa hết các tựa game mà bạn đã cài đặt trên điện thoại mình. Tuy nhiên nó không chỉ có thế, lợi ích mà Game Space mang lại khá nhiều mà bất cứ ai chơi game cũng nên tận dụng.

Điều gì giúp khả năng chơi game trên Reno2 trở nên mượt mà? - ảnh 2
Ở màn hình chính, ta có những tựa game được sắp xếp vào “ngôi nhà” này, nếu icon game nào có dấu tia sét bên trên sẽ đồng nghĩa với việc được hỗ trợ trải nghiệm tối đa với hiệu năng cao nhất. Tuy nhiên nếu những tựa game chưa có dấu hỗ trợ này thì bạn cứ yên tâm vì thời gian tới cũng sẽ sớm được OPPO cập nhật thôi.
Điều gì giúp khả năng chơi game trên Reno2 trở nên mượt mà? - ảnh 3
Nhìn xuống thanh bar phía dưới, ta có thông tin cơ bản máy đang ở chế độ nào, thời lượng pin còn lại, tình trạng tín hiệu mạng và cho phép chặn các thông báo hay không. Đây là những thứ rất đơn giản nhưng mang lại lợi ích rất lớn, ví dụ như chẳng ai muốn đang trong cao trào trận chiến mà lại có tin nhắn nhảy đè lên màn hình khiến nhân vật “chết trong tức tưởi” nhỉ?

Nếu ưu tiên cho chơi game, chúng ta cũng nên chọn chế độ Competitive Mode để có được hiệu suất cao nhất.

Điều gì giúp khả năng chơi game trên Reno2 trở nên mượt mà? - ảnh 4
Bên cạnh đó, Brightness Lock cũng quan trọng không kém, tránh gặp phải tình trạng thay đổi độ sáng đột ngột khi đang chơi game, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm ít nhiều, nhất là đang trong các pha giao tranh kịch liệt. Đây chỉ là một yếu tố nhỏ nhưng có thể cho thấy OPPO chăm chút, quan tâm đến gamer thế nào.

Trải nghiệm thử tựa game đầu tiên là PUBG Mobile, nhà sản xuất game chưa cho phép lên mức Graphic cao nhất, tuy nhiên Frame Rate được set sẵn ở High. Qua một trận đấu Full, có thể thấy Reno 2 cho hiệu năng rất ổn định, đảm bảo khung hình mọi lúc từ khi bung dù cho đến các pha giao tranh lớn tại những khu vực có độ chi tiết cao.

Điều gì giúp khả năng chơi game trên Reno2 trở nên mượt mà? - ảnh 5
Để có được điều này, Reno2 trang bị Hyper Boost 2.0 mới nhất, kèm theo đó là Frame Boost giúp phân tích và tối ưu hóa cụ thể để xử lý các vấn đề về treo máy và giật lag khi chơi game. Dựa trên các kịch bản trò chơi tải nặng đã xác định, Frame Boost được sử dụng để phát hiện trạng thái bộ nhớ cache đồ họa cơ bản của hệ thống trong thời gian thực. Nếu có cảnh báo treo, máy sẽ tự động phân bổ tài nguyên để nhanh chóng đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất, từ đó cải thiện tốc độ khung hình và độ ổn định của trò chơi. Điều này có nghĩa là giảm khả năng phản hồi chậm khi chơi game.

Kết hợp cùng Frame Boost là Touch Boost 2.0, giúp đánh giá các pha va chạm và tăng tốc thời gian phản hồi tương ứng. Kết quả là một phản ứng nhanh hơn cho người dùng. Hiệu suất cảm ứng chung được tăng 34,9%, từ đó giúp các game thủ có lợi thế hơn trên đấu trường.

Điều gì giúp khả năng chơi game trên Reno2 trở nên mượt mà? - ảnh 6
Với Asphalt 9, chúng tôi thấy rõ tác dụng của Touch Boost 2.0 khi chơi thử một màn đua tốc độ cao, việc xử lý các pha drift, đánh lái kịp thời là rất cần thiết và Reno2 đã dễ dàng “vượt qua”.

Bên cạnh đó, việc ghi lại những trận đấu để khoe cùng bạn bè là điều không thể thiếu. Thế nên Reno2 đã trang bị đầy đủ từ screenshot cho đến ghi lại màn hình, có thể truy cập nhanh ngay trong giao diện chơi game chỉ bằng cách vuốt từ cạnh trái sang. Dưới đây cũng là đoạn video ghi lại tóm tắt trải nghiệm hai tựa game hành động và đua xe trên chiếc Reno 2 này, xử lý hậu kỳ bằng ứng dụng Soloop có sẵn của máy:

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU