Điều gì đã giúp người phụ nữ nặng 155 kg giảm còn 80 kg?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cô Julie Miami ở Mỹ từng nặng đến 155 kg. Cô thích thức ăn nhanh đến mức mỗi bữa có thể ăn đến 2.000 calo, lớn hơn cả nhu cầu năng lượng cho cả ngày. Nhưng sau đó, cô đã giảm được gần 75 kg.

Cô Julie Garte đã giảm được gần 75 kg và đang học để trở thành huấn luyện viên cá nhân /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Julie Garte đã giảm được gần 75 kg và đang học để trở thành huấn luyện viên cá nhân
Ảnh minh họa: Shutterstock

Vì cân nặng quá khổ, cô Julie, 35 tuổi, từng bị gọi với biệt danh là cá voi. Cô sống ở thành phố Miami, bang Florida (Mỹ). Lúc nặng nhất, trọng lượng cơ thể cô lên dến 155 kg, theo Daily Mail.

Mọi chuyện bắt đầu khi cô phải uống thuốc để điều trị chứng rối loạn lưỡng cực. Tác dụng phụ của thuốc khiến Julie ăn rất nhiều và tăng cân không phanh. Lúc cô nhận ra mình phải kiểm soát lại chế độ ăn uống thì đã quá muộn.

Thói quen ăn uống của Julie đã vượt khỏi tầm kiểm soát. Cô bị ‘”nghiện” thức ăn nhanh, mì ống, pizza và ăn rất nhiều. Sau mỗi bữa ăn, cô có thể uống đến 2 lít nước ngọt có gas. Cô dùng ăn uống là cách để giúp giải tỏa những áp lực tâm lý do trầm cảm gây ra, theoDaily Mail.

Chế độ ăn khiến cô bị tiền tiểu đường. Cân nặng quá khổ gây vận động khó khăn và buộc phải thực hiện vật lý trị liệu 3 lần/tuần.

“Một ngày nọ, tôi nhìn vào gương và bất ngờ khi thấy hình ảnh của mình trong đó. Đây là lời cảnh tỉnh thực sự và tôi quyết định phải dừng cách ăn uống này lại”, Julie nói.

Cô đã quyết tâm giảm cân bằng cách thay đổi chế độ ăn và tập luyện vào năm 2015. Julie tránh xa những món nhiều calo, thay vào đó là rau và thịt gà. Cô bắt đầu tập gym với sự hướng dẫn của huấn luyện viên cá nhân. Để thúc đẩy giảm cân nhanh hơn, Julie đã thực hiện phẫu thuật thu hẹp dạ dày.

Giảm cân quá nhanh khiến da bụng cô bị chảy xệ. Vào năm 2017, cô chi 17.500 USD, khoảng hơn 400 triệu đồng, để phẫu thuật căng da bụng, nâng ngực và một số thủ thuật khác.

Sau 5 năm, đến năm 2020, những nỗ lực này đã giúp Julie giảm được gần 75 kg, từ 155 kg xuống còn 80 kg. Nhờ tập luyện, cô có được cơ thể cân đối. Julie cho biết đang tập luyện và học để trở thành huấn luyện viên cá nhân, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU