Điều chuyển công tác 2 hiệu phó ĐH Thể dục thể thao Bắc Ninh

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hai phó hiệu trưởng Trường đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh vừa bị điều chuyển công tác và bị kỷ luật do vi phạm các nguyên tắc tài chính, quản trị.

(TNO) Thứ Trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du Lịch Huỳnh Vĩnh Ái vừa ký các quyết định điều chuyển công tác đối với 2 phó hiệu trưởng Trường đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh là ông Nguyễn Danh Hoàng Việt và Đinh Hùng Sơn.

Theo các quyết định điều chuyển công tác nói trên, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt và ông Đinh Hùng Sơn  được điều chuyển về công tác tại Văn phòng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch kể từ ngày 15.11.2012, công việc cụ thể do Chánh văn phòng Bộ phân công trực tiếp.

Trước đó, đầu tháng 11, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du Lịch cũng đã ra quyết định kỷ luật mức khiển trách đối với ông Nguyễn Danh Hoàng Việt và ông Đinh Hùng Sơn.

Được biết, các quyết định kỷ luật và điều chuyển công tác ông Việt và ông Sơn có liên quan đến các sai phạm của hai người này trong thời gian đương chức tại Trường đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh.

Hồi tháng 7.2012, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch đã ký ban hành kết luận Thanh tra số 46/KL-TTr nêu rõ, trong năm 2010, ông Đinh Hùng Sơn - Phó hiệu trưởng phụ trách về các hoạt động dịch vụ - đào tạo của nhà trường đã ký một số hợp đồng với một nhà nghỉ để thuê phòng cho các vận động viên không đúng theo nguyên tắc tài chính, quản trị để “vênh” khoản tiền giữa hợp đồng và thực tế trên 32 triệu đồng.

Đối với ông Nguyễn Danh Hoàng Việt, kết luận Thanh tra cũng cho biết đã có những vi phạm trong việc để xảy ra tình trạng lập chứng từ quyết toán đề tài không đúng với thực tế và không đúng quy định.

Thái Sơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU