Diệt tế bào ung thư từ nghệ

10/03/2016 16:45 GMT+7

Chịu khó thêm nghệ trong lúc kho cá hoặc thịt không chỉ tăng hương vị cho món ăn mà còn giúp ngừa bệnh.

Chịu khó thêm nghệ trong lúc kho cá hoặc thịt không chỉ tăng hương vị cho món ăn mà còn giúp ngừa bệnh.

Nghệ là nguồn dồi dào curcumin - Ảnh: Shutterstock​Nghệ là nguồn dồi dào curcumin - Ảnh: Shutterstock​
Các nhà khoa học thuộc Đại học Pondicherry và Đại học Pittsburgh (Mỹ) phát hiện curcumin, hoạt chất có trong nghệ, có thể ngừa và chữa bệnh ung thư ruột kết.
Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy curcumin chỉ nhắm vào các tế bào ung thư ruột để tiêu diệt song không gây thiệt hại cho các tế bào khỏe mạnh.
Giải thích cơ chế tiêu diệt tế bào có hại mà không ảnh hưởng tế bào khỏe mạnh, trưởng nhóm nghiên cứu R Baskaran thuộc Đại học Pondicherry giải thích thêm curcumin tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách tăng lượng protein gọi là GADD45a.
Hợp chất curcumin này lại không kích thích sản sinh protein GADD45a ở các tế bào khỏe mạnh nên bảo vệ được chúng, theo hãng tin Times News Network dẫn lời chuyên gia R Baskaran.
Các nhà nghiên cứu cho biết thêm curcumin trong củ nghệ có đặc tính chống ô xy và chống ung thư cao.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.