Diễn viên Việt hối hận vì tham gia ‘Little Women’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chia sẻ độc quyền với Thanh Niên, diễn viên Lê Anh Tôn bày tỏ sự hối hận khi tham gia Little Women. “Tôi là một diễn viên hoạt động tại Hàn, nhưng trên hết tôi là một người Việt Nam”, Lê Anh Tôn bày tỏ.

Diễn viên Việt hối hận vì tham gia ‘Little Women’ - ảnh 1
Lê Anh Tôn trên phim trường Little Women

nvcc

Little Women (tựa Việt: Ba chị em) vẫn đang là chủ đề gây tranh cãi dữ dội khi vừa bị gỡ bỏ khỏi kho dữ liệu Netflix do có chi tiết xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Ít ai biết, bộ phim truyền hình Hàn này có sự xuất hiện của một diễn viên quần chúng người Việt Nam là Lê Anh Tôn. Cụ thể, Lê Anh Tôn đảm nhận vai y tá chỉ lên hình thoáng qua trong tập 8, cảnh tại bệnh viện ở Singapore (bối cảnh phim)”.

Trả lời Thanh Niên, Lê Anh Tôn tiết lộ bản thân không hề được biết chi tiết kịch bản Little Women trước khi quay. “Khi vào tận set quay thì nhóm trưởng đoàn phim mới giải thích và bố trí cảnh quay cho tôi cùng nhóm diễn viên quần chúng. Với tình huống cũng như cảnh quay ngày hôm đó, tôi không hề thắc mắc gì về nội dung của phim vì không thấy nhắc gì đến Việt Nam”, Lê Anh Tôn giải thích.

Diễn viên Việt hối hận vì tham gia ‘Little Women’ - ảnh 2
Vai của Lê Anh Tôn xuất hiện thoáng qua trên phim Little Women

nvcc

Do đó, khi Little Women bị khán giả Việt Nam chỉ trích vì các chi tiết bóp méo lịch sử Việt Nam, Lê Anh Tôn không khỏi bất ngờ. Anh kể: “Ban đầu tôi thấy một vài bạn đăng đàn bóc phốt về sự xuất hiện của bông hoa tên “Bóng ma Việt Nam”, tôi chỉ nghĩ có khi nào mọi người đang nhạy cảm quá không? Vì năm nay kỷ niệm 30 năm ngoại giao Việt - Hàn, chẳng có biên kịch nào lại đi xây dựng những nội dung gây tranh cãi và tế nhị giữa hai nước như vậy. Mãi đến khi thấy những chia sẻ về câu thoại trong tập 8 thì thực sự tôi phải thay đổi suy nghĩ. Trước đây, tôi đã đăng một bài chia sẻ rằng mình rất vui khi được làm việc cùng với các diễn viên trong phim, nhưng khi lùm xùm xảy ra thì những tình cảm tốt đẹp của tôi dành cho bộ phim này gần như biến mất”.

Nam diễn viên người Việt còn bức xúc: “Tôi thật sự đã rất tức giận về nội dung của phim cũng như cách biên kịch hạ bệ người Việt để nâng tầm người Hàn sau những bi kịch mà lính Hàn đã gây ra cho Việt Nam trong quá khứ. Sau một đêm trằn trọc suy nghĩ, tôi đã rất đắn đo về việc bản thân có thể làm gì. Sáng hôm sau, tôi đã quyết định đăng một bài viết kêu gọi mọi người cùng tẩy chay bộ phim trên mọi mặt trận”.

Diễn viên Việt hối hận vì tham gia ‘Little Women’ - ảnh 3

Little Women có nhiều chi tiết nhạy cảm về lịch sử Việt Nam

poster phim

Ngoài ra, Lê Anh Tôn cũng khẳng định bản thân rất hối hận vì từng đóng Little Women. Anh nói: “Tôi hối hận rất nhiều vì đã đi quay bộ phim này. Cứ như bản thân mình đã gián tiếp góp phần ủng hộ nội dung phim vậy. Tôi buồn vì thật sự ở vị trí của tôi không thể chọn lựa hay biết trước điều gì. Nếu như tôi có vai trò lớn hơn thì mọi chuyện đã khác. Tôi sẽ thẳng thắn trao đổi với đạo diễn và biên kịch về vấn đề này”.

Trước Little Women, Lê Anh Tôn cũng từng tham gia The Roundup (The Outlaw 2) (tựa Việt: Ngoài vòng pháp luật 2 hay Thành phố tội ác 2), tác phẩm điện ảnh xứ kim chi không thể ra mắt ở Việt Nam vì “có quá nhiều cảnh bạo lực”. Đồng thời, phim cũng gây tranh cãi khi miêu tả TP.HCM như một vùng đất vô pháp, nơi bọn tội phạm Hàn Quốc không ngần ngại bắt cóc và giết hại du khách.

Diễn viên Việt hối hận vì tham gia ‘Little Women’ - ảnh 4

Lê Anh Tôn (phải) và Ma Dong Seok trên trường quay Thành phố tội ác 2

nvcc

Lê Anh Tôn bật mí đoàn làm phim Thành phố tội ác 2 làm việc “kỳ lạ” và casting diễn viên Việt Nam rất thiếu chuyên nghiệp. “Phim nói xấu, “dìm” người Việt Nam để nâng tầm hình ảnh người Hàn Quốc thì xứng đáng bị tẩy chay vĩnh viễn. Nhiều bạn bè của tôi đi xem, nhưng tôi tuyệt nhiên không bao giờ ủng hộ những bộ phim như vậy dù cho có hay đến mấy đi nữa”, anh nói về The Outlaw 2.

Cuối cùng, Lê Anh Tôn nhấn mạnh: “Mỗi khi kịch bản tìm đến, nếu như tôi biết bộ phim đó xuyên tạc lịch sử Việt Nam, đặc biệt là chiến tranh Việt - Hàn trong quá khứ, thì chắc chắn tôi sẽ không tham gia. Dù cho tôi rất cần cơ hội và đang có thiếu tiền đến mấy đi chăng nữa. Trên hết, tôi sẽ chọn cách trao đổi thẳng thắn với biên kịch và đạo diễn về nội dung của phim để họ không đưa những nội dung nhạy cảm cũng như tiêu cực về Việt Nam trong tương lai nữa”.

Diễn viên Việt hối hận vì tham gia ‘Little Women’ - ảnh 5
Wi Ha Joon (trái) và Kim Go Eun trong Little Women

poster phim

Little Women chính thức bị gỡ bỏ khỏi Netflix Việt Nam. Đại diện công ty sản xuất phim là Studio Dragon chia sẻ: “Chúng tôi đã nhận thức được những lo ngại liên quan đến bối cảnh câu chuyện trong Little Women. Trong tương lai, chúng tôi sẽ thận trọng hơn khi sản xuất các nội dung mang tính nhạy cảm liên quan đến văn hóa và xã hội”.

Little Women (Ba chị em), do Kim Hee Won làm đạo diễn. Cô là nữ nhà làm phim đứng sau loạt tác phẩm đình đám như Cám dỗ nghiệt ngã (Glamorous Temptation), Quân vương giả mạo (The Crowned Clown), Vincenzo, Soundtrack 1… Biên kịch Little Women là Jung Seo Kyung, người từng viết kịch bản cho các bộ phim ăn khách như Quý cô báo thù (Sympathy for Lady Vengeance), Cơn khát (Thirst), Tội ác ẩn giấu (The Truth Beneath), Cô hầu gái (The Handmaiden), Quyết tâm chia tay (Decision to Leave)…

Little Women quy tụ dàn sao Hàn như Kim Go Eun (quen thuộc với khán giả Việt qua phim Goblin, Quân vương bất diệt..), Nam Ji Hyun (Lang quân 100 ngày), Park Ji Hoo (Ngôi trường xác sống), Uhm Ki Joon (Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu), Wi Ha Joon (Trò chơi con mực), Uhm Ji Won (Hope)…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU