Diễn viên Việt Anh: ‘Tôi không được gặp con gái’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Diễn viên Việt Anh nhiều lần xúc động khi chia sẻ về vai Hồng Việt, người đàn ông đứt gánh hôn nhân lần đầu và có cô con gái ở tuổi mới lớn, trong phim Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ.

Bộ phim Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ (đạo diễn - NSƯT Vũ Trường Khoa) sẽ được phát sóng lúc 21 giờ 40 các ngày thứ 5, thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3.

Những khó xử của người trong cuộc

Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ khai thác những khía cạnh hôn nhân, sau hôn nhân, những khó xử của mỗi người trong cuộc.

Phim xoay quanh cuộc hôn nhân của Cẩm Giang và Hồng Việt, những người từng đổ vỡ và tổn thương trong quá khứ. Việt từng có một đời vợ, có một con gái riêng 18 tuổi. Trong khi đó, Giang trước khi đến với Việt cũng đã trải qua một mối tình sâu đậm nhiều năm nhưng bị phản bội. Giang và Việt đến với nhau để tìm bến bờ bình yên sau những giông bão đã qua.

Diễn viên Việt Anh: ‘Tôi không được gặp con gái’ - ảnh 1

Diễn viên Việt Anh nhiều lần xúc động khi nói về vai diễn Hồng Việt

VFC

Nhưng cuộc hôn nhân của họ nhanh chóng bị xáo trộn bởi sự xuất hiện của những người cũ. Con gái Mai Anh của Việt đột ngột muốn chuyển về ở chung với bố, vợ cũ Việt không cam tâm nhìn chồng hạnh phúc với người mới, người yêu cũ của Giang cũng xuất hiện với tâm thế của một người độc thân muốn tìm lại người phụ nữ mà anh đã yêu… Càng trớ trêu hơn, con gái của Việt lại phải lòng Vũ. Những mối quan hệ đan xen, chồng chéo dẫn đến những khó khăn trong ứng xử, những bất lực trong lựa chọn khiến cuộc hôn nhân của họ rối tinh rối mù lên.

Vai diễn “đo ni đóng giày” cho Việt Anh

Nam diễn viên Việt Anh cho hay, vai Hồng Việt là vai diễn anh yêu thích nhất từ trước đến giờ. “Sau phim Hướng dương ngược nắng, tôi và anh Khoa (đạo diễn Vũ Trường Khoa) có tâm sự về mong muốn của tôi là được làm nhân vật ông bố yêu con và không có cuộc hôn nhân trọn vẹn. Tôi không ngờ là vai diễn mà tôi mong chờ lại đến nhanh như vậy. Tôi muốn cảm ơn anh Khoa”, Việt Anh nói.

Diễn viên Việt Anh: ‘Tôi không được gặp con gái’ - ảnh 2

Các diễn viên nữ trong phim, từ trái sang: Quỳnh Trang, Thúy Hằng, Lã Thanh Huyền, Quỳnh Nga

VFC

Nam diễn viên cho hay anh đã gọi cho đạo diễn và nói muốn có thêm màu sắc cho nhân vật, đưa vào thêm những câu chuyện có thật. “Anh Khoa bảo tôi em cứ viết ra đi”, Việt Anh kể.

Sau đó, anh đã cùng đạo diễn Vũ Trường Khoa và biên tập Trịnh Khánh Hà cùng bàn bạc cho nhân vật Hồng Việt. “Có lẽ khán giả không chỉ cảm nhận những câu chuyện của Việt Anh mà có cả những câu chuyện của chúng ta”, nam diễn viên cho hay.

Diễn viên Lã Thanh Huyền, người đảm nhận vai Cẩm Giang, nhận xét vai Hồng Việt được “đo ni đóng giày” cho Việt Anh. “Có nhiều phân đoạn anh ấy dường như không diễn. Cũng có phân đoạn chúng tôi không tập mà cứ thể vào vai để giữ những cảm xúc nguyên sơ nhất”, Lã Thanh Huyền kể.

Diễn viên Việt Anh: ‘Tôi không được gặp con gái’ - ảnh 3

Diễn viên Thúy Hằng, Quỳnh Trang, Việt Anh, Lã Thanh Huyền với tạo hình trong phim

VFC

Ngoài đời, Việt Anh là người đã 2 lần đổ vỡ hôn nhân. Anh có hai con. Người con gái với người vợ đầu tiên 14 tuổi, chênh với nhân vật con gái trong phim 3 tuổi. “Con gái ruột của tôi chưa lớn bằng nhân vật con gái trong phim. Nhưng có nhiều phân đoạn khiến tôi nghĩ rằng nếu mình gặp con, mình có thể rơi vào tình huống thế và mình buộc phải đối diện”, nam diễn viên nói. “Nhưng có cái khác là tôi không được gặp con gái ruột”, anh nghẹn giọng chia sẻ.

Trong buổi họp báo giới thiệu bộ phim Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ diễn ra chiều 18.4 tại Hà Nội, diễn viên Việt Anh nhiều lần xúc động và có lúc khóc.

Việt Anh cho biết, phân đoạn người cha là Hồng Việt hát để xin lỗi con gái là phân đoạn anh có nhiều cảm xúc đặc biệt. “Lời xin lỗi của người bố với con gái không bao giờ đơn giản. Bởi vậy khi diễn hát xin lỗi nhân vật con gái tôi thấy mình có cảm xúc đầy đặn nhất”, Việt Anh chia sẻ.

Diễn viên Việt Anh tâm sự: “Tôi mong bộ phim giống như món quà dành tặng cho các con của mình. Và hy vọng khi phim phát sóng, con gái xem phim và hiểu tình cảm tôi dành cho con như thế nào”.

Vai vợ cũ Thanh Lam của Hồng Việt do diễn viên Thúy Hằng đảm nhận, còn vai Quang Vũ - người yêu cũ của Cẩm Giang do Chí Nhân thủ vai. Vai con gái của Hồng Việt là Mai Anh được giao cho Quỳnh Trang - một gương mặt mới của phim truyền hình Việt.

Bộ phim còn có diễn viên Quỳnh Nga trong vai Minh (bạn thân của Cẩm Giang), nghệ sĩ Vân Dung vào vai bà Thanh (mẹ của Cẩm Giang), NSƯT Quang Thắng vào vai bố của Quang Vũ…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU