Diễn viên Trung Quốc hứng chỉ trích vì quay clip nhảy trên Vạn Lý Trường Thành

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Diễn viên Trung Quốc Ấn Tiểu Thiên bị chỉ trích vì quay clip nhảy múa trên Vạn Lý Trường Thành. Nhiều người cho rằng đây là hành động thiếu tôn trọng đối với di sản thế giới.

Ấn Tiểu Thiên (áo đỏ) và nhóm quay clip nhảy trên Vạn Lý Trường Thành ngày 30.7 /// Ảnh: Sohu
Ấn Tiểu Thiên (áo đỏ) và nhóm quay clip nhảy trên Vạn Lý Trường Thành ngày 30.7
Ảnh: Sohu

Theo tờ South China Morning Post ngày 3.8, diễn viên Ấn Tiểu Thiên đã đăng bài viết xin lỗi trên tài khoản Weibo có 6,7 triệu người theo dõi, về việc quay video nhảy ở Vạn Lý Trường Thành. Cụ thể, vào ngày 30.7, Ấn Tiểu Thiên và nhóm của anh quay video nhảy trên một đoạn của Vạn Lý Trường Thành ở thành phố Thừa Đức, tỉnh Hà Bắc. Có nhiều lúc Ấn Tiểu Thiên trèo và đứng trên bờ tường để nhảy. 

Nhiều du khách đã quay lại vụ việc và lan truyền trên mạng xã hội. Đoạn ghi hình làm nhiều người phẫn nộ và chỉ trích hành động của nam diễn viên. Một người viết trên Weibo: “Vạn Lý Trường Thành là nơi trang nghiêm. Nhảy hip hop không phù hợp với bầu không khí ở đó”. Một cư dân mạng khác bình luận: “Anh ta không thể hiện bất kỳ sự tôn trọng nào đối với Vạn Lý Trường Thành. Ngay cả một đứa trẻ cũng biết chúng ta nên bảo vệ di sản cổ đại. Ấy vậy mà Ấn Tiểu Thiên lại đứng trên bờ tường để nhảy nhót”.

Người quản lý đoạn Vạn Lý Trường Thành nơi Ấn Tiểu Thiên quay video cho biết nhóm của nam diễn viên vào khu vực tham quan với tư cách là khách du lịch bình thường, họ không xin phép quay phim. Một nữ nhân viên nói với South China Morning Post: “Chắc chắn không thể chấp nhận được việc du khách nhảy nhót trên Vạn Lý Trường Thành”.

Trước nhiều ý kiến chỉ trích, Ấn Tiểu Thiên viết lời xin lỗi trên Weibo: “Xin đừng bắt chước hành vi sai lầm của tôi. Tất cả chúng ta nên tuân theo các quy tắc quản lý và chú ý đến an toàn”.

Ở chiều ngược lại, một số người không trách Ấn Tiểu Thiên. Một người viết trên Weibo: “Tôi nghĩ nhảy trên Vạn Lý Trường Thành cũng đâu sao, vì chúng ta vẫn được đi bộ trên đó mà. Tuy nhiên, nếu trèo lên bờ tường cao như vậy thì quá nguy hiểm”. Luật bảo vệ Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc cấm các hoạt động phá hoại như chạm khắc trên tường, lấy đất hoặc gạch ở khu vực, trồng cây, lái xe trên đó hoặc sử dụng thiết bị có thể phá hủy công trình xây dựng cổ xưa.

Diễn viên Trung Quốc hứng chỉ trích vì quay clip nhảy trên Vạn Lý Trường Thành  - ảnh 1

Ấn Tiểu Thiên và Cáp Lâm Na tổ chức đám cưới ở Bắc Kinh vào năm 2015

Ảnh: Ifeng

Nam diễn viên Ấn Tiểu Thiên sinh năm 1978 tại tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc), tốt nghiệp Học viện Hí kịch Trung ương năm 1994. Anh được khán giả biết đến qua vai diễn trong các bộ phim như Giải mật, Gia sự phong vân, Nữ tài nam sắc, Cung tỏa liên thành, Quyết chiến Tử Cấm Thành… và được nhiều người nhắc nhiều với vai Hồng Thất Công trong Thần điêu đại hiệp (2014). Về cuộc sống riêng, vụ ly hôn của Ấn Tiểu Thiên cũng khiến truyền thông tốn không ít giấy mực. Ấn Tiểu Thiên bị vợ (Cáp Lâm Na) lừa gạt khi kể rằng sinh trưởng trong gia cảnh giàu có, học thức cao. Năm 2017, Ấn Tiểu Thiên ly hôn, phải chia khoảng 510.000 USD cho vợ cũ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU