Diễn viên Thảo Tâm lạ lẫm với tóc tém, sẵn sàng thử sức vai diễn táo bạo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ cắt phăng mái tóc thương hiệu “cô Hồng Mắt Biếc” (vai diễn trong phim của Victor Vũ), Nguyễn Lâm Thảo Tâm còn gây bất ngờ bởi hình ảnh mới, sẵn sàng thử sức với nhiều phong cách và vai diễn cá tính, táo bạo hơn.

Vừa qua, trên trang cá nhân, Thảo Tâm đã chia sẻ về hành trình thực hiện điều nữ diễn viên ấp ủ lâu nay: hiến tóc cho chương trình Thư viện tóc của Mạng lưới Ung thư Vú Việt Nam, với mong muốn có thể cải thiện chất lượng sống cũng như động viên tinh thần những bệnh nhân ung thư. Xuất hiện với mái tóc ngắn ngang vai, “cô Hồng Mắt Biếc” được netizen (cộng đồng mạng) khen ngợi bởi sự trẻ trung, tinh nghịch.

 Diễn viên Thảo Tâm lạ lẫm với tóc tém, sẵn sàng thử sức vai diễn táo bạo - ảnh 1

"Cô Hồng Mắt Biếc" - Thảo Tâm hơn 2 năm trước

đpcc

 Diễn viên Thảo Tâm lạ lẫm với tóc tém, sẵn sàng thử sức vai diễn táo bạo - ảnh 2
 Diễn viên Thảo Tâm lạ lẫm với tóc tém, sẵn sàng thử sức vai diễn táo bạo - ảnh 3

Hình ảnh mới của Thảo Tâm

 • Trí Nghĩa
 • Mới đây, nữ diễn viên gen Z tiếp tục khiến người hâm mộ bất ngờ khi tung trọn bộ ảnh mới với hình ảnh hoàn toàn khác lạ. Không còn là “cô giáo Hồng” nền nã, dịu dàng, Thảo Tâm xuất hiện trẻ trung và thời thượng trong trang phục rực rỡ đến từ nhà mốt Marc Jacobs và Kenzo. Không chỉ gây ấn tượng bởi phong cách quý cô thành thị, cô nàng còn khiến người hâm mộ “mắt chữ A, mồm chữ O” trước mái tóc tém sáng màu cực cá tính và thần thái quyến rũ, tự tin.

   Diễn viên Thảo Tâm lạ lẫm với tóc tém, sẵn sàng thử sức vai diễn táo bạo - ảnh 4
   Diễn viên Thảo Tâm lạ lẫm với tóc tém, sẵn sàng thử sức vai diễn táo bạo - ảnh 5
  Thảo Tâm “cháy phố” với tóc tém cá tính, có ai còn nhận ra cô giáo Hồng nền nã ngày nào?

  Đồng hành cùng Nguyễn Lâm Thảo Tâm trong hình ảnh mới lần này chính là những cái tên quen thuộc của làng thời trang như nhiếp ảnh gia Trí Nghĩa Nemotion và stylist Fuonk Nguyen. Sự kỹ tính, nghiêm túc và năng lượng tích cực đã giúp nữ diễn viên “ghi điểm” trong quá trình hợp tác, làm việc cùng các đồng nghiệp, tiền bối lâu năm.

  Thường xuất hiện trước công chúng qua vai diễn “cô giáo làng” trong Mắt biếc, Thảo Tâm gắn liền với hình tượng bởi thuần khiết, dịu dàng. Chính vì thế, màn “biến hình 180 độ” lần này của Thảo Tâm khiến netizen không khỏi bất ngờ lẫn thích thú.

  Đối với nữ diễn viên, sự thay đổi lần này chính là một “cú huých” cần thiết để bước ra vùng an toàn và tiến đến những hình ảnh, phong cách, dạng vai diễn cũng như nhiều dự án cá tính, mới lạ hơn.

   Diễn viên Thảo Tâm lạ lẫm với tóc tém, sẵn sàng thử sức vai diễn táo bạo - ảnh 6
   Diễn viên Thảo Tâm lạ lẫm với tóc tém, sẵn sàng thử sức vai diễn táo bạo - ảnh 7
   Diễn viên Thảo Tâm lạ lẫm với tóc tém, sẵn sàng thử sức vai diễn táo bạo - ảnh 8
  Nguyễn Lâm Thảo Tâm lạ lẫm với tóc tém trong bộ ảnh mới, sẵn sàng thử sức với nhiều vai diễn và phong cách cá tính, táo bạo

  “Đây là mong ước của Thảo Tâm khi đã nuôi tóc vừa đủ để có thể hiến cho các bệnh nhân ung thư. Trong 2 năm vừa qua kể từ khi Mắt biếc được công chiếu, Tâm có cơ hội tham gia vào các dự án phim và luôn muốn hình tượng của mình cho mỗi phim phải khác nhau, phải có sự thay đổi và đặc biệt hơn.

  Tâm đã cùng làm việc với ê-kíp một thời gian dài để có thể mang đến hình ảnh mới vừa phù hợp với những dự án, vừa thể hiện được cá tính và năng lượng 'gen Z' của mình. Tâm vẫn rất yêu thương 'cô giáo Hồng' vì đây chính là ‘cầu nối’ đưa Tâm đến gần hơn với khán giả. Cùng với đó, Tâm cũng muốn mang đến nguồn năng lượng mới, những câu chuyện mới vào chặng đường sắp tới thay vì cứ ‘sống’ trong hình ảnh nữ tính, dịu dàng” - nữ diễn viên tân binh chia sẻ. Sắp tới, Thảo Tâm sẽ tái ngộ với khán giả trên màn ảnh rộng qua 2 vai chính trong 2 phim: Mặt nạ FantiMóng vuốt.

  Trước khi được đến với vai trò diễn viên, Thảo Tâm là một cộng tác viên hoạt động trong chương trình giáo dục ở đài truyền hình. Những chia sẻ xoay quanh lĩnh vực giáo dục, học tập nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ giới trẻ của Thảo Tâm đều bắt nguồn từ chính những trải nghiệm, câu chuyện cá nhân. Chính vì thế, cô nàng khẳng định không hoạt động giáo dục trong cương vị một người định hướng hay dạy học. Thay vào đó, Thảo Tâm định hướng trở thành một edutainer - tức hoạt động kết hợp giữa giải trí và giáo dục cùng đồng hành chia sẻ và trải nghiệm với các bạn cùng trang lứa.

  “Hiện tại, Thảo Tâm vẫn còn là một cô sinh viên đang theo học chuyên ngành về nghệ thuật. Vì thế, những gì Thảo Tâm chia sẻ đều xuất phát từ trải nghiệm, câu chuyện và góc nhìn cá nhân về lĩnh vực giáo dục. Tâm mong muốn có thể trở thành một người cùng học với các bạn thay vì là một giáo viên truyền đạt kiến thức.

   Diễn viên Thảo Tâm lạ lẫm với tóc tém, sẵn sàng thử sức vai diễn táo bạo - ảnh 9
  Thảo Tâm và phần tóc hiến tặng cho bệnh nhân ung thư vú, cắt ngày 16.9

  nscc

   Diễn viên Thảo Tâm lạ lẫm với tóc tém, sẵn sàng thử sức vai diễn táo bạo - ảnh 10

  Hình ảnh trước đây và hiện tại của Thảo Tâm trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 6.10

  nscc - diễm mi

  Với nghệ thuật, Tâm đang rất háo hức mong chờ những trải nghiệm đa sắc hơn, mới mẻ hơn. Bản thân mình đang muốn ‘cháy’ hết ga hết số với phim ảnh nên chắc chắn sẽ thử ở những nhân vật mạnh mẽ hơn, suy nghĩ gai góc hơn. Nhưng những câu chuyện giáo dục của Tâm vẫn sẽ xuất phát từ trải nghiệm cá nhân và không tương phản hay đi lệch với giá trị bản thân cũng như các dự án nghệ thuật”, cô nói.

  Sau 2 năm ra mắt màn ảnh rộng, Thảo Tâm dần dần ghi dấu qua các TVC quảng cáo, MV ca nhạc hay những vai diễn phụ trong một số phim điện ảnh... Trong năm nay, Nguyễn Lâm Thảo Tâm trở lại màn ảnh rộng với vai chính đầu tiên trong phim điện ảnh Mặt Nạ Fanti - một bộ phim thuộc thể loại giật gân.

  Bên cạnh đó, Nguyễn Lâm Thảo Tâm cũng tạo nhiều sự kỳ vọng khi xuất hiện trong buổi khai máy của bộ phim Móng vuốt. Đây là dự án điện ảnh đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa Thảo Tâm và đạo diễn Lê Thanh Sơn, “cha đẻ” của bộ phim Em chưa 18 từng gây sốt màn ảnh rộng. Sự thay đổi hình ảnh lần này của Thảo Tâm, đặc biệt ở kiểu tóc, cũng là để chuẩn bị cho vai diễn sắp tới trong bộ phim.

  Được biết đến rộng rãi với danh xưng “Hot-girl IELTS”. Nguyễn Lâm Thảo Tâm dần khẳng định bản thân ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là điện ảnh. Với ngoại hình sáng, diễn xuất tự nhiên và thế mạnh đặc trưng về ngoại ngữ, cô nàng được kỳ vọng sẽ trở thành một diễn viên thế hệ mới đầy tiềm năng của màn ảnh Việt.

  VIDEO ĐANG XEM NHIỀU