Diễn viên nhí phim 'Titanic' vẫn được trả lương sau 25 năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Diễn viên nhí của Titanic vẫn được nhận cát sê dù đã 25 năm trôi qua kể từ ngày phim công chiếu.

Theo tờ Mirror của Anh, Reece Thompson (30 tuổi) từng xuất hiện trong “huyền thoại” Titanic (1997) thông qua vai diễn cậu bé người Ireland. Khi đó, Reece chỉ mới 5 tuổi. Đến hiện tại, anh vẫn kiếm được tiền từ nhân vật của mình sau hơn hai thập kỷ.

Theo đó, nhân vật của Reece là một hành khách hạng ba trên con tàu định mệnh Titanic. Cũng như bao người khác, vì tai nạn bất ngờ ập đến, cậu bé cùng mẹ và chị gái phải “giành giật” lấy sự sống và chờ đợi cánh cổng chính của khoang tàu được mở. Song, phép màu không xảy ra, gia đình đã vĩnh viễn không lên được thuyền cứu sinh và ra đi trong thảm kịch.

Diễn viên nhí phim 'Titanic' vẫn được trả lương sau 25 năm - ảnh 1
Reece Thompson đóng phim Titanic khi mới 5 tuổi

TITANIC

Mặc dù đây chỉ là vai diễn nhỏ nhưng vẫn đủ khiến người xem phải thấm thía. Bởi lẽ, nó phản ánh được sự chênh lệch giữa các tầng lớp xã hội và sự thật là đã có rất nhiều hành khách ở hạng thấp hơn phải bỏ mạng trên tàu Titanic.

Được biết, Reece Thompson vốn không có nhiều ấn tượng với quá trình quay phim vì khi đó anh còn quá nhỏ. Nhưng anh vẫn được nhắc nhớ về vai diễn này thông qua các khoản phí bản quyền gửi đến hằng năm. Theo đó, Thompson đã nhận được khoảng 30.000 USD tại thời điểm Titanic ra mắt và nhận thêm được khoảng 200 - 300 USD mỗi năm.

Diễn viên nhí phim 'Titanic' vẫn được trả lương sau 25 năm - ảnh 2

Diễn viên nhí phim Titanic vẫn được trả lương sau 25 năm

BUSINESS INSIDER

Thompson bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một người mẫu nhí, sau khi giành chiến thắng trong một cuộc thi. Lúc đó, công ty mà Thompson ký hợp đồng đã đưa cho cha mẹ anh hai công việc. Đó là vai diễn nhỏ trong phim Titanic, còn lại là vai chính trong một quảng cáo tại trạm xăng. Mặc dù quảng cáo có vẻ là lựa chọn an toàn hơn, nhưng mẹ của Thompson đã quyết định để anh ấy tham gia Titanic. Và đó quả là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Thompson chia sẻ: “Mẹ tôi nói rằng hãy cứ làm đi, nó sẽ rất tuyệt và chúng ta sẽ xem bộ phim này. Cuối cùng tác phẩm đã thật sự bùng nổ, đó chắc chắn là một quyết định sáng suốt của mẹ”.

Anh nói thêm: “Titanic là một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử. Điều đó thật đáng kinh ngạc mỗi khi nhìn lại”. Hiện, Reece Thompson đang là giám đốc tiếp thị kỹ thuật số tại Brian Head Resort - một cơ sở trượt tuyết và lướt ván trên tuyết ở Utah (Mỹ).

Diễn viên nhí phim 'Titanic' vẫn được trả lương sau 25 năm - ảnh 3

Titanic là tác phẩm điện ảnh kinh điển

TITANIC

Titanic là một bộ phim tình cảm lãng mạn của Mỹ, được phát hành năm 1997. Phim dựa trên vụ chìm tàu có thật xảy ra vào năm 1912. Vào thời điểm ra mắt, phim đã lập kỷ lục doanh thu phòng vé số một trên toàn thế giới. Thành tích này liên tục được duy trì cho đến khi một tác phẩm nổi tiếng khác - Avatar công chiếu năm 2009. Đáng nói, đạo diễn của Avatar - James Cameron, cũng chính là người “nhào nặn” nên siêu phẩm Titanic.

Đến hiện tại, Titanic vẫn được xem là một tượng đài lớn của lịch sử điện ảnh nhân loại. Tác phẩm được yêu thích trên toàn thế giới và dàn diễn viên của phim vẫn được trả công sau hơn hai thập kỷ qua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU