Diễn viên ảo (AI) xuất hiện trên phim Hàn Quốc ‘Bad girlfriend’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ phim Bad girlfriend của Hàn Quốc đang gây chú ý khi tiếp nối xu hướng “chiêu mộ” diễn viên ảo được tạo nên từ trí tuệ nhân tạo AI đóng phim.

Thị trường điện ảnh Hàn Quốc đang có những bước thể nghiệm táo bạo trong việc vận dụng trí tuệ nhân tạo để kiến tạo nên đội ngũ diễn viên mới. Naver thông tin trong thời gian gần đây, Dexter Studios - một công ty chuyên về hiệu ứng hình ảnh (VFX) đã bắt đầu khởi động kinh doanh mô hình “diễn viên ảo” thông qua web drama Bad girlfriend do hãng kết hợp với Why not Media phát hành. Cụ thể, diễn viên được tạo nên thông qua trí tuệ nhân tạo AI đã xuất hiện với một vai phụ trong phim.

Diễn viên ảo (AI) xuất hiện trên phim Hàn Quốc ‘Bad girlfriend’ - ảnh 1

Tạo hình của diễn viên ảo Min Ji Oh

naver

Được biết, nữ diễn viên ảo này tên Min Ji Oh, thủ vai một cô nhân viên bán hàng có ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp. Những hình ảnh do Dexter Studios tung ra cho thấy diễn viên ảo có ngoại hình và biểu cảm rất giống với người thật. Phân cảnh Min Ji Oh xuất hiện ghi lại quá trình cô đến một công ty giải trí để nộp hồ sơ ứng tuyển.

Bad girlfriend là web drama thuộc thể loại tình cảm, kể về cô nàng toàn năng Yang Ji Soo (Byeon Seo Yoon). Trẻ trung, xinh đẹp và tài giỏi hơn người, Yang Ji Soo được xem như “át chủ bài” tại công ty quảng cáo mà cô làm việc. Tuy nhiên, đường công danh thuận lợi bao nhiêu thì đường tình của cô nàng lại trắc trở, lận đận bấy nhiêu. Bad girlfriend hiện đang được chiếu trực tuyến trên YouTube của đơn vị sản xuất.

Diễn viên ảo (AI) xuất hiện trên phim Hàn Quốc ‘Bad girlfriend’ - ảnh 2

Ngoại hình và biểu cảm của diễn viên ảo Min Ji Oh gây ấn tượng vì quá giống người thật

naver

Có thể thấy, những dự án phim ứng dụng diễn viên ảo đang được xúc tiến ngày càng nhiều ở thị trường điện ảnh Hàn Quốc. Tháng 2 năm nay, người ảo Rozy của Sidus Studio X đã xuất hiện với tư cách nhân vật khách mời trong bộ phim truyền hình Dr. Park's Clinic. Diễn viên ảo Jane của hãng Pulse Nine đã góp mặt trong web drama Hello Share vào tháng 4.2022. Gần đây, Lotte Home Shopping cũng thông báo kí hợp đồng độc quyền cho người ảo Lucy của họ với công ty sản xuất nội dung Green Snake Media.

Diễn viên ảo (AI) xuất hiện trên phim Hàn Quốc ‘Bad girlfriend’ - ảnh 3

Min Ji Oh xuất hiện trong web drama Bad girlfriend

chụp màn hình

Người đại diện của Dexter Studio cho biết trong tương lai, diễn viên ảo của hãng có thể sẽ tái ngộ khán giả qua các tác phẩm truyền hình thay vì chỉ giới hạn ở phạm vi web drama như hiện tại. Trong tương lai gần, các diễn viên điện ảnh thật sẽ có nhiều khả năng làm việc bên cạnh các người ảo. Điều này sẽ tạo ra nhiều thay đổi lớn trong ngành công nghiệp điện ảnh xứ kim chi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU