dien ve nong thon

Tổng giám đốc EVN phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn công tác của EVN làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị

0
Cuối tuần qua, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Trần Đình Nhân dẫn đầu đoàn công tác của EVN đã có buổi làm việc với UBND tỉnh tỉnh Quảng Trị về công tác cung ứng điện và đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh.
Dấu ấn 10 năm điện khí hóa nông thôn ở Trà Vinh

Dấu ấn 10 năm điện khí hóa nông thôn ở Trà Vinh

0
Sau 10 năm thực hiện chương trình điện khí hóa nông thôn (2011-2020), Công ty Điện lực Trà Vinh đã đưa điện lưới quốc gia đến khắp các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, cù lao và cồn xa đất liền của tỉnh.
Điện lưới quốc gia về bản cao ở Hà Giang

Đưa điện về nông thôn sớm hơn nghị quyết Quốc hội giao

0
Sau 22 năm thực hiện Nghị quyết kỳ họp thứ 2 của Quốc hội khóa 10, ngành điện mà trực tiếp là Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đưa lưới điện hạ áp nông thôn về đích trước thời gian mà Quốc hội yêu cầu.
Dệt chiếu bằng điện ở Cà Hom cho năng suất cao gấp 5 lần so với dệt thủ công /// Ảnh: Đặng Huy Hoàng

Điện về làng nghề khởi sắc

0
Từ khi có điện lưới quốc gia, nhiều làng nghề truyền thống ở H.Trà Cú (Trà Vinh) trở nên khởi sắc, góp phần giải quyết việc làm và giúp thu nhập của người dân ngày càng tăng cao.
 Sử dụng máy khoan thay cho đục thủ công, rút ngắn một nửa thời gian làm ra sản phẩm /// Ảnh: Huy Hoàng

Làm giàu ở vùng quê nghèo

0
Sau 4 năm thực hiện, dự án 'Cung cấp điện cho các hộ dân chưa có điện chủ yếu là đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh' không chỉ cấp điện cho khoảng 34.934 hộ dân mà còn làm thay đổi diện mạo của vùng quê nghèo.
Đầu tư 1.136 tỉ đồng kéo điện về nông thôn

Đầu tư 1.136 tỉ đồng kéo điện về nông thôn

0
Ngày 28.4, tại H.Hồng Dân, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ khởi công dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia giai đoạn 2015 - 2020, với tổng vốn đầu tư trên 1.136 tỉ đồng (trong đó vốn ngân sách T.Ư chiếm 85% và vốn ngân sách địa phương chiếm 15%).
Hua Đán đã có điện lưới quốc gia

Dồn sức đưa điện về nông thôn, biên giới, hải đảo

0
Xây dựng lưới điện nông thôn, hải đảo đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn và trực tiếp bán điện tới người dân theo giá do Chính phủ quy định là mục tiêu mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang dốc sức thực hiện trong quá trình đưa điện về nông thôn giai đoạn 2016-2020.
Kéo điện về nông thôn ở Bình Phước - Ảnh: Đình Hoàng

Điện về Đồng Phú

0
Là xã điểm xây dựng nông thôn mới ở Đông Nam bộ, những năm qua, kinh tế, xã hội của Tân Lập (H.Đồng Phú, Bình Phước) đã có những chuyển biến rõ nét, nhất là khi dự án cung cấp điện được kiện toàn.
Kéo điện về nông thôn luôn rất gian nan - Ảnh: Đình Hoàng

Gian nan đưa điện về vùng sâu

0
Dự án cung cấp điện cho các hộ dân, chủ yếu là đồng bào Khmer, không chỉ giúp bà con có điện sinh hoạt mà còn thúc đẩy sản xuất, cải thiện đời sống, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn.
Ông Thái Phụng Nê, Nguyên Bộ trưởng Bộ Năng lượng (cũ): “Chúng tôi tự hào về những điều ngành điện đã làm được”

Ông Thái Phụng Nê, Nguyên Bộ trưởng Bộ Năng lượng (cũ): “Chúng tôi tự hào về những điều ngành điện đã làm được”

0
Đã từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng: Nguyên Bộ trưởng Bộ Năng lượng (cũ), nguyên Thứ trưởng Bộ Công nghiệp, nguyên Phó ban chỉ đạo nhà nước các dự án công trình thủy điện Sơn La, Lai Châu, Chủ tịch Hội đồng quản trị đầu tiên của Tổng công ty Điện lực VN (hiện nay là Tập đoàn Điện lực VN-EVN), ông Thái Phụng Nê là một người gắn bó nhiều năm với ngành điện VN. Ông đã có cuộc trao đổi với Thanh niên về vấn đề Tập đoàn này vừa được đề xuất phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Tin đọc nhiều