diễn văn

Ông Cody Keenan được Tổng thống Obama mô tả giống nhà văn Hemingway vì bộ râu rậm - Ảnh: Nhà Trắng

Người viết Thông điệp liên bang cho Tổng thống Obama

0
Tổng thống Barack Obama tối ngày 12.1 (giờ Mỹ) đã đọc Thông điệp liên bang cuối cùng của ông trước khi rời nhiệm sở. Tuy nhiên, ít người biết được người đã chắp bút những thông điệp như thế.
Tổng thống Zimbabwe, Robert Mugabe đọc diễn văn tại Hội nghị về châu Phi đầu tháng 12.2015 - Ảnh: AFP

Tổng thống Zimbabwe lại đọc nhầm diễn văn

0
Vào ngày 11.12, Tổng thống Robert Mugabe của Zimbabwe, tại hội nghị của đảng cầm quyền Zanu-PF, một lần nữa lại đọc nhầm diễn văn được viết cho sự kiện khác.
Xin các vị, hãy thôi đọc diễn văn dài dòng!

Xin các vị, hãy thôi đọc diễn văn dài dòng!

8
Nếu là người nước ngoài đến Việt Nam chắc bạn không khỏi ngỡ ngàng khi thấy những sự kiện được bắt đầu bằng những màn diễn văn khai mạc dài dằng dặc trong khi ở nước bạn người ta thường chỉ mất khoảng vài phút để bắt đầu.
Diễn văn

Diễn văn

0
Tèo là một chàng trai vừa thông minh vừa nhanh nhẹn lại vừa có cuộc sống khó khăn. Do đó, nó thường dặn tôi:
Hỡi ôi, nạn kính thưa!

Hỡi ôi, nạn kính thưa!

91

Sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với đội bóng lừng danh Man City, dư luận ồn ào nhiều về văn hóa phát biểu ở ta. Có nhà báo lên lớp và cảnh báo cư dân mạng: “Đừng bán rẻ 2 tiếng Việt Nam”.

Khi cầu thủ Manchester City ngán ngẩm

Khi cầu thủ Manchester City ngán ngẩm

144
Nghe Công Vinh bảo rằng bài diễn văn còn dài, và sau ông này còn nhiều ông phát biểu nữa, thủ môn Joe Hart của đội khách mời Manchester City than: “Chúa ơi, biết thế tôi đã lôi một cái nệm ra sân để nằm thư giãn”.
Tổng thống Obama trình diễn tài diễn thuyết tại Israel

Tổng thống Obama trình diễn tài diễn thuyết tại Israel

0
(TNO) Tổng thống Mỹ Barack Obama dẫn dắt cảm xúc người dân Israel với bài diễn văn hùng hồn về chủ nghĩa khủng bố và tổ tiên Do Thái, mặc dù những người thuộc nhóm chống đối ông thì chỉ trích lập luận của tổng thống Mỹ không cụ thể và thực tế.