Điện thoại Pixel nào được lưu ảnh miễn phí trên Google Photos?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google vừa công bố chính sách lưu trữ ảnh trên Google Photos mới. Theo đó kể từ đầu tháng 6.2021, tùy chọn lưu ảnh chất lượng cao (high quaility) sẽ chính thức bị loại bỏ trên ứng dụng Google Photos.

Người dùng Pixel đang khá hoang mang trước các chính sách mới của Google Photos /// Ảnh: TheVerge
Người dùng Pixel đang khá hoang mang trước các chính sách mới của Google Photos
Ảnh: TheVerge

Thông tin này khiến nhiều người dùng Google Photos và đặc biệt là cộng đồng người dùng Pixel thấp thỏm vì thói quen lưu trữ lâu nay có thể phải thay đổi, nếu họ không muốn chi thêm tiền để mua thêm dung lượng lưu trữ trên Google Photos.

Mặc dù hôm 13.11 Google khẳng định các mẫu điện thoại Pixel trước đây và hiện có vẫn có thể tải miễn phí ảnh lên Google Photos kể từ ngày 1.6.2021. Tuy nhiên, xác nhận với TheVerge, Google cho biết các mẫu điện thoại Google Pixel hiện có mặt trên thị trường, bao gồm bộ đôi Pixel đời đầu, Pixel 2, Pixel 3, Pixel 3a, Pixel 4a, Pixel 5 và các biến thể Pixel tương ứng sẽ là những chiếc điện thoại cuối cùng được hưởng đặc ân “tải ảnh chất lượng cao lên không giới hạn”.

Lưu ý rằng, ngoài đặc quyền tải lên ảnh chất lượng cao miễn phí, thì các dòng Pixel, Pixel XL, Pixel 2, Pixel 2XL, Pixel 3 và Pixel 3XL còn được quyền tải ảnh gốc lên không giới hạn trên Google Photos theo từng hạn mức thời gian nhất định, thường là 2 năm kể từ ngày kích hoạt bảo hành. Trong đó, riêng hai mẫu Pixel đầu tiên là Google Pixel và Google Pixel XL sẽ được miễn phí ảnh gốc trọn đời và không bị ảnh hưởng gì sau khi chính sách mới có hiệu lực vào tháng 6 năm sau.

Đây không phải là lần đầu tiên Google thu hẹp đặc quyền Pixel. Còn nhớ, mẫu Pixel và Pixel XL đầu tiên ra mắt được Google ưu ái bằng việc tích hợp gói lưu trữ ảnh gốc miễn phí trọn đời cho cả ảnh và video trên Google Photos, sau đó, các mẫu Pixel tiếp theo đã bị giới hạn thời gian lưu trữ ảnh gốc miễn phí xuống còn 2 năm và lên tới mẫu Pixel 4 thì đã bị cắt bỏ hoàn toàn.

Trừ hai mẫu Pixel đời đầu, kể từ tháng 6.2021, người dùng các mẫu Pixel hiện nay chỉ còn được lưu trữ ảnh chất lượng cao (có nén) miễn phí lên Google Photos mà thôi, còn nếu lưu ảnh gốc họ vẫn sẽ bị tính phí vào 15GB mặc định của tài khoản Google, trừ khi các bức ảnh được chụp trước ngày 1.6.2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU