Điện thoại Oppo và OnePlus 'rút khỏi' thị trường Đức

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Oppo và OnePlus bị phát hiện sử dụng những công nghệ 5G của Nokia mà không chịu trả phí, vì vậy các công ty Trung Quốc thuộc sở hữu của BBK đã phải tạm dừng bán sản phẩm ở Đức.

Theo PhoneArena, một tòa án tại Đức phát hiện Oppo đang sử dụng các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế của Nokia cho điện thoại 5G mà không chịu trả phí. Điều này đúng với OnePlus vì thương hiệu này cũng thuộc BBK.

Điện thoại Oppo và OnePlus 'rút khỏi' thị trường Đức - ảnh 1

Oppo quyết định ngừng bán điện thoại tại Đức vì phí bằng sáng chế của Nokia “quá phi lý”

Reuters

Năm 2018, Oppo đồng ý trả phí bằng sáng chế cho Nokia, nhưng hợp đồng đó đã hết hạn và các cuộc đàm phán sau đó đổ vỡ.

Hiện tại, Oppo và OnePlus đã ngừng bán thiết bị ở Đức và các trang web tương ứng của họ hiện không có bất kỳ điện thoại nào. OnePlus và Oppo không phải là những công ty lớn ở Đức khi sở hữu dưới 5% thị trường.

Trong tuyên bố của mình, Giám đốc truyền thông OnePlus Spenser Blank cho biết: “Chúng tôi hiện tích cực làm việc với các bên liên quan để giải quyết vấn đề pháp lý đang diễn ra. Trong khi việc bán hàng và tiếp thị các sản phẩm có liên quan bị tạm dừng, OnePlus vẫn cam kết với thị trường Đức. Người dùng OnePlus ở Đức có thể tiếp tục tận hưởng các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi như cập nhật phần mềm thường xuyên và dịch vụ sau bán hàng như trước đây”.

Oppo đổ lỗi cho Nokia về “phí gia hạn hợp đồng cao một cách bất hợp lý” cho các bằng sáng chế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU