Điện Kremlin: Tổng thống Putin 'chắc chắn' sẽ đến Donbass vào thời gian thích hợp

Điện Kremlin: Tổng thống Putin 'chắc chắn' sẽ đến Donbass vào thời gian thích hợp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 3.12, hãng tin TASS dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đến thăm khu vực Donbass ở miền đông Ukraine vào thời gian thích hợp.

Trao đổi với các phóng viên, ông Peskov khẳng định tổng thống “chắc chắn” sẽ làm như vậy. “Điều đó chắc chắn sẽ xảy ra trong thời gian thích hợp bởi vì [Donbass] cũng là một vùng của Liên bang Nga”.

Tuy nhiên, ông Peskov chưa tiết lộ thời gian và địa điểm cụ thể, cũng như liệu ông có đến khi chiến sự tiếp diễn hay không.

Điện Kremlin: Tổng thống Putin 'chắc chắn' sẽ đến Donbass vào thời gian thích hợp - ảnh 1

Người dân tập trung gần màn hình chiếu cảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin phát sóng buổi lễ tuyên bố sáp nhập 4 vùng của Ukraine, ngày 30.9.2022

reuters

Vào cuối tháng 9, “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” tự xưng và “Cộng hòa Nhân dân Luhansk” tự xưng, cũng như hai vùng Kherson và Zaporizhzhia ở miền nam Ukraine đã tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý, trong đó đa số người tham gia đã chọn sáp nhập vào Nga.

Sau đó, Nga tuyên bố công nhận và sáp nhập 4 khu vực này vào lãnh thổ.

Ông Putin đã công nhận nền độc lập của “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” tự xưng và “Cộng hòa Nhân dân Luhansk” tự xưng chỉ vài ngày trước khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt mà một phần lý do là để bảo vệ các thực thể ủng hộ Nga ở vùng Donbass.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU