điện hạt nhân

Phối cảnh dự án Hinkley Point  /// ẢNH: THE TELEGRAPH

Nỗi lo điện hạt nhân bị thao túng

0
Nỗi lo điện hạt nhân bị thao túng bởi các gián điệp mạng được cho là vấn đề mà nước Anh lo ngại nên vừa qua phải ra quyết định hoãn dự án Nhà máy điện hạt nhân Hinkley Point có sử dụng nguồn vốn của Trung Quốc.
Trung tâm điện hạt nhân được xây dựng tại thành phố Đài Sơn, tỉnh Quảng Đông /// Reuters

Tiết lộ về sự cố hạt nhân ở Quảng Đông

0
Bốn nhân viên Nhà máy điện hạt nhân Dương Giang ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã bị cảnh cáo hành chính do vi phạm những quy định hướng dẫn vận hành trong một sự cố xảy ra đầu năm ngoái.
Nhà máy điện hạt nhân Cattenom, nỗi lo của Luxembourg - Ảnh: Reuters

Sợ sự cố điện hạt nhân, Luxembourg sẵn sàng chi tiền cho Pháp

0
“Cattenom làm chúng tôi sợ, chẳng có gì phải giấu giếm”, Thủ tướng nước Luxembourg nhỏ bé đã nói như thế với ông bạn “to” là Pháp về nhà máy điện hạt nhân của Pháp, thậm chí hứa sẽ chi tiền để xóa sổ nỗi sợ hãi này.
Lồng đèn được thắp sáng trong lễ cầu nguyện cho các nạn nhân thảm họa động đất - sóng thần ngày 11.3.2011 - Ảnh: Reuters

Nhật kỷ niệm 5 năm thảm họa động đất - sóng thần

0
Nhật Bản ngày 11.3 tưởng niệm hàng ngàn người thiệt mạng trong trận động đất - sóng thần ngày 11.3.2011. Năm năm trôi qua nhưng nỗi đau lẫn những cuộc tranh cãi về việc tái khởi động nhà máy điện hạt nhân vẫn chưa kết thúc.
Mô hình Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1

Xúc tiến xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận

0
Ông Hoàng Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử VN (VAEA) cho biết hiện Bộ KH-CN đang trình Chính phủ xem xét phê duyệt các báo cáo khả thi triển khai dự án Nhà máy điện hạt nhân tại Ninh Thuận.
 Di chuyển 1.288 hộ dân  khỏi khu vực dự án điện hạt nhân

Di chuyển 1.288 hộ dân khỏi khu vực dự án điện hạt nhân

0
Theo tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 8.6, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt dự án di dân, tái định cư của các dự án nhà máy điện hạt nhân tại Ninh Thuận. Theo đó, việc di dân nhằm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ di dân, tái định cư, tái định canh cho người dân khu vực bị ảnh hưởng dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận; tạo điều kiện để người dân sớm ổn định chỗ ở và đời sống.
Nguy cơ nổ khí hydro đe dọa Fukushima

Nguy cơ nổ khí hydro đe dọa Fukushima

0

(TNO) Có ít nhất 10 % các thùng chứa nước nhiễm phóng xạ ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima (Nhật Bản) bị rò rỉ. Các thùng chứa này có thể kích hoạt một vụ nổ khí hydro nếu tiếp xúc với tia lửa.

Bức xạ ở Fukushima có thể làm chết người chỉ trong 1 giờ

Bức xạ ở Fukushima có thể làm chết người chỉ trong 1 giờ

0

(TNO) Mức độ bức xạ tại trung tâm lò phản ứng số 1 của nhà máy điện hạt nhân Fukushima, Nhật Bản dao động từ 7 đến 9,7 sievert/giờ. Mức độ này mạnh đến mức có thể giết chết một người khỏe mạnh chỉ trong 1 giờ.

Hoãn thời gian khởi công Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận

Hoãn thời gian khởi công Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận

0
Ngày 18.9, tại buổi giám sát của Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội về tình hình thực hiện dự án điện hạt nhân Ninh Thuận, ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết theo kế hoạch đã được Quốc hội và Chính phủ phê duyệt vào cuối năm 2014, VN sẽ khởi công xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận (ĐHN) đầu tiên. Tuy nhiên, có thể quá trình này sẽ phải lùi lại nhằm có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

Tin đọc nhiều