điện gió

Đơn vị thi công đang lắp đặt trụ tuabin gió trước cửa biển Gành Hào, H.Đông Hải, Bạc Liêu /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Trụ điện gió cắm giữa luồng cửa biển Gành Hào

2
Công trình điện gió Tân Thuận - Cà Mau thi công cắm các trụ tuabin gió giữa luồng lạch ở cửa biển Gành Hào ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tàu và các phương tiện khác ra vào cửa biển.
Khu vực kinh tế tư nhân sẽ được “rộng cửa” tham gia mọi lĩnh vực của ngành điện /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tư nhân sẽ được tham gia truyền tải điện?

1
Bộ Công thương vừa kiến nghị ban hành luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP), trong đó cho phép áp dụng các quy định về xã hội hóa đối với lưới điện truyền tải.
Doanh nghiệp tư nhân sẽ có nhiều cơ hội đầu tư, phát triển điện sạch  /// Ảnh: Nguyên Nga

Xóa thế độc quyền ngành điện

10
TS Lê Đăng Doanh đánh giá tinh thần mở cửa cho kinh tế tư nhân tham gia ngành điện của Nghị quyết 55 là phù hợp với diễn biến thực tế, khi các loại hình điện năng lượng tái tạo đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.
Cơ hội cho năng lượng sạch

Cơ hội cho năng lượng sạch

0
Mấy năm nay, năng lượng tái tạo phát triển mạnh, thậm chí nhiều thời điểm phát triển nóng nhưng thực tế, tỷ lệ đóng góp trong tổng công suất của điện gió, điện mặt trời... vẫn rất nhỏ.
Lần đầu tiên ở Việt Nam: Cháy tuabin điện gió

Lần đầu tiên ở Việt Nam: Cháy tuabin điện gió

0
Ngày 5.1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ cháy tuabin điện gió của Nhà máy điện gió Bình Thạnh (xã Bình Thạnh, H.Tuy Phong).
Suốt 4 tháng qua, lớp học xóa mù ở bản Mới vẫn luôn sáng đèn hằng đêm /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Mẹ đi học

2
Ở các bản làng hẻo lánh miền tây Quảng Trị, có những bà mẹ Vân Kiều suốt đời quăng quật trên nương rẫy từng ngỡ rằng cho đến lúc về với đất vẫn mù chữ. Mà đâu ngờ đến một ngày họ có thể viết được tên mình...