Diễn biến khó lường bảng G: Vì sao tuyển Việt Nam phải ghi nhiều bàn vào lưới Indonesia?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo HLV Park Hang-seo, đội chủ nhà UAE dù đang xếp thứ 4 với 6 điểm nhưng là đối thủ đáng ngại nhất bởi đội bóng này được chuẩn bị rất chu đáo. Việc họ thay đổi HLV liên tục để tìm ra ông Bert Van Marwijk, được xem người phù hợp nhất dẫn dắt đội bóng, cho thấy quyết tâm lấy ngôi đầu bảng của UAE.

Highlights Bahrain 2-0 Malaysia: Đối thủ chung bảng đá kém, HLV Park vẫn cẩn trọng

Đội bóng giàu có vùng Tây Á này đặt mục tiêu thắng cả 4 trận còn lại để lấy ngôi đầu bảng. Thế nhưng, đây không phải là mục tiêu dễ dàng. Ngay cả khi UAE thắng cả 3 trận trước Thái Lan, Malaysia và Indonesia thì họ cũng gặp chướng ngại cuối cùng là tuyển Việt Nam. Đây có thể là trận chung kết bảng G nếu trước đó tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Indonesia và hòa hoặc thắng Malaysia.

Diễn biến khó lường bảng G: Vì sao tuyển Việt Nam phải ghi nhiều bàn vào lưới Indonesia? - ảnh 1

UAE là đối thủ đe dọa ngôi đầu bảng của tuyển Việt Nam

Ảnh chụp màn hình

Rất có khả năng, UAE và Việt Nam sẽ phải cạnh tranh chỉ số phụ khi hai đội có cùng 16 điểm. Trường hợp này sẽ xảy ra với hai điều kiện sau: UAE thắng cả 3 trận và hòa Việt Nam. Tuyển Việt Nam thắng Indonesia, hòa Malaysia và hòa UAE.

Xác nhận lý do Văn Lâm không sang UAE, cơ hội đến với Tấn Trường

Theo cách tính của FIFA đối với Vòng loại World Cup 2022, nếu 2 hoặc nhiều đội cùng điểm số sẽ tính chỉ số phụ trước tiên là hiệu số bàn thắng bại, đến tổng số bàn thắng, rồi kết quả đối đầu…. Hiện tại hiệu số bàn thắng bại của Việt Nam là +4 (5-1), UAE cũng là +4 (8-4), vì thế Việt Nam phải thắng cách biệt nhiều bàn trước Indonesia ở trận đấu vào ngày 7.6 để có thể cạnh tranh với UAE trong trường hợp 2 đội cùng điểm số.

Ở trận lượt đi ngày 15.10.2019, tuyển Việt Nam đã thắng Indonesia 3-1 ngay trên sân khách, vì thế thầy trò HLV Park Hang-seo với sự chuẩn bị tốt có thể lặp lại thành tích này hoặc có thể thắng với cách biệt nhiều hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU