Diễn biến đầy bất ngờ ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Rạng sáng 29.1, 2 ứng viên tranh vé dự vòng chung kết World Cup 2022 ở khu vực Nam Mỹ là Colombia và Bolivia đều nhận thất bại choáng váng, giúp Peru và Uruguay sáng cửa lấy suất đến Qatar.

Trong đó, ứng viên sáng giá Colombia tiếp tục chuỗi trận sa sút không phanh khi có trận thứ 6 liên tiếp không ghi bàn, để thua Peru 0-1 ngay sân nhà khiến cơ hội giành lại vị trí thứ 4 tan tành cũng như cơ hội dự World Cup 2022 trở nên bấp bênh.

Diễn biến đầy bất ngờ ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ - ảnh 1

Tuyển Colombia liên tiếp gây thất vọng

afp

Trong 6 trận trở lại đây, tuyển Colombia có đến 4 trận hòa 0-0, cùng 2 trận thua trước Brazil và nay là Peru cùng tỷ số 0-1, khiến từ tốp đầu nay rớt xuống vị trí thứ 6.

Ở diễn biến khác, tuyển Peru tận dụng cơ hội đã vượt lên ngoạn mục nhờ 3 trận thắng liên tiếp gần đây trước Bolivia 3-0, Venezuela 2-1 và Colombia 1-0 để soán luôn vị trí thứ 4 của tuyển Uruguay (vị trí có suất chính dự World Cup 2022) mới vừa giành được.

Hiện tuyển Uruguay xếp vị trí thứ 5 đấu play-off Liên lục địa, nhưng trong 3 trận còn lại họ vẫn còn nhiều cơ hội giành lại vị trí của Peru, bao gồm trận đối đầu trực tiếp đối thủ này ở lượt áp chót cuối tháng 3.

Với trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ cũng diễn ra rạng sáng 29.1, đội chót bảng Venezuela gây sốc khi hạ Bolivia 4-1, khiến đối thủ này cũng gần như hết hy vọng tranh suất dự vòng chung kết khi thua Uruguay (xếp thứ 5) tới 4 điểm sau 15 vòng đấu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU