điện ảnh Việt Nam

Ròm - bộ phim giành giải thưởng cao tại LHP quốc tế tạo nên kỷ lục phòng vé Việt năm 2020 /// TƯ LIỆU

Trao thêm cơ hội cho nhà làm phim trẻ

0
Thời gian qua, nhiều dự án điện ảnh của các nhà làm phim trẻ Việt Nam liên tục xuất hiện tại những liên hoan phim uy tín của thế giới và gặt hái những giải thưởng quan trọng.
 /// Ảnh: Tư liệu

Chiếu phim nước ngoài lấy bối cảnh Việt Nam

0
Trong tháng 7 này, Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh VN (Hà Nội) sẽ trình chiếu 3 tác phẩm điện ảnh nổi tiếng từng quay lấy bối cảnh VN là L’amant (Người tình, 1992), Indochine (Đông Dương, 1992) và The Quiet American (Người Mỹ trầm lặng, 2002). Mở màn là buổi chiếu phim Người tình vào 19 giờ 30 ngày 12.7.
Âm nhạc trong Ước hẹn mùa thu góp phần tạo nên dư âm của phim /// Ảnh: Galaxy

Chạnh lòng thương nhạc phim ta

0
Nhiều đạo diễn và nhạc sĩ viết nhạc phim nhìn nhận, hầu như phần âm nhạc chưa được quan tâm một cách nghiêm túc, chưa đầu tư kinh phí tương xứng với vai trò của nó trong một tác phẩm điện ảnh VN.
'Cha cõng con' đến với Oscar 2018

'Cha cõng con' đến với Oscar 2018

0
Bộ phim Cha cõng con của đạo diễn Lương Đình Dũng đã được chọn đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự giải thưởng Oscar ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc. 
Một phiếu cho phim lịch sử

Một phiếu cho phim lịch sử

0
Có nhiều lý do để Thái sư Trần Thủ Độ bị “soi”: một bộ phim truyền hình lịch sử được đầu tư với số tiền “khủng” (56 tỉ đồng), đoạt Cánh diều vàng nhưng nằm trong kho suốt 2 năm và buộc phải “cho không” để lên sóng. Tuy vậy, bộ phim đã gây bất ngờ khi nhận được nhiều lời khen của khán giả dù mới phát sóng 5 tập (trong số 34 tập) trên kênh VTV1.
'Thái sư Trần Thủ Độ' lên sóng

'Thái sư Trần Thủ Độ' lên sóng

0
Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng bộ phim lịch sử chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội - Thái sư Trần Thủ Độ đã được xếp sóng để ra mắt khán giả.