Điện ảnh Hàn Quốc tiếp tục gây chú ý tại LHP Cannes 2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại Liên hoan phim (LHP) Cannes 2021, điện ảnh Hàn Quốc tiếp tục gây chú ý như mùa giải cách đây 2 năm khi có đến 3 tác phẩm tham dự.

Tài tử Song Kang Ho đã đến Pháp để tham dự LHP Cannes lần thứ 74 /// Ảnh: AFP
Tài tử Song Kang Ho đã đến Pháp để tham dự LHP Cannes lần thứ 74
Ảnh: AFP

3 tác phẩm đến từ xứ kim chi có mặt tại LHP Cannes 2021 bao gồm: Emergency Declaration của đạo diễn Han Jae Rim, In Front of Your Face của đạo diễn Hong Sang Soo và Cicada của nhà làm phim trẻ Yoon Dae Won.

Trong đó, tác phẩm Emergency Declaration sẽ được chiếu tại hạng mục Out of Competition (chiếu nhưng không tranh giải) ngày 16.7. Phim dựa trên sự kiện có thật, có tài tử Lee Byung Hun, Song Kang Ho, nữ diễn viên Jeon Do Yeon đóng.

Năm nay, nam diễn viên Song Kang Ho có mặt tại LHP Cannes với tư cách là thành viên ban giám khảo. Đạo diễn Spike Lee là Chủ tịch ban giám khảo LHP Cannes 2021. Song Kang Ho là người Hàn Quốc thứ 5 ngồi ghế ban giám khảo Cannes và là nam diễn viên đầu tiên ngồi vào vị trí này (4 người trước đó gồm nữ diễn viên Jeon Do Yeon và các đạo diễn Shin Sang Ok, Lee Chang Dong and Park Chan Wook).

Điện ảnh Hàn Quốc tiếp tục gây chú ý tại LHP Cannes 2021  - ảnh 1

Phim ngắn Cicada là đồ án tốt nghiệp của nhà làm phim trẻ Yoon Dae Won

Ảnh: Korean Film

Tác phẩm thứ 2 của Hàn Quốc tại LHP Cannes 2021In Front of Your Face của đạo diễn Hong Sang Soo, sẽ được chiếu tại hạng mục Cannes Premiere. Đây là tác phẩm thứ 26 trong sự nghiệp của ông và là bộ phim thứ 11 xuất hiện tại LHP này. Với In Front of Your Face, Hong Sang Soo vừa chỉ đạo, vừa viết kịch bản, quay phim, dựng phim, soạn nhạc.

Tác phẩm thứ 3 khá đặc biệt là phim ngắn Cicada của đạo diễn trẻ Yoon Dae Won với thời lượng 17 phút. Tác phẩm này là đồ án tốt nghiệp của Yoon Dae Won tại Đại học Nghệ thuật Quốc gia Seoul. Dự án đã vượt qua 1.835 đối thủ khác để có mặt tại LHP Cannes, là một trong 17 phim của hạng mục Cinéfondation, được lập ra để tìm kiếm tài năng điện ảnh trẻ. 

Điện ảnh Hàn Quốc tiếp tục gây chú ý tại LHP Cannes 2021  - ảnh 2

Đạo diễn Bong Joon Ho quỳ "tri ân" nam diễn viên Song Kang Ho tại LHP Cannes 2019

Ảnh: AFP

Năm 2020, LHP Cannes không thể tổ chức do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và phải dời sang tháng 7 năm nay. Trước đó tại LHP Cannes 2019, phim Parasite (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon Ho (có Song Kang Ho đóng) đoạt giải Cành cọ vàng, là phim Hàn Quốc đầu tiên nhận được vinh dự này. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU