điểm trúng tuyển

Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đầu vào trường sư phạm phải trên 20 điểm

3
Đây là một trong những đề xuất của các đại biểu tham gia hội nghị tổng kết năm học của các trường ĐH khi lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định phải rà soát, xây dựng lại mạng lưới cơ sở giáo dục ĐH và nguồn lực đội ngũ giáo viên.
Học sinh giỏi khước từ sư phạm

Học sinh giỏi khước từ sư phạm

2
Mặc dù các trường sư phạm hàng đầu trong cả nước vẫn có điểm chuẩn cao trong mùa tuyển sinh năm nay nhưng hiện tượng một số trường CĐ hoặc ĐH có đào tạo ngành sư phạm ở nhiều địa phương có điểm trúng tuyển quá thấp dẫn đến nỗi lo chất lượng đội ngũ giáo viên trong tương lai. Nhất là khi ngành giáo dục đang có chủ trương đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.
Thí sinh và phụ huynh làm thủ tục đăng ký nhập học tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhìn từ điểm trúng tuyển các trường sư phạm

27
Giáo dục, vì tính chất quán tính đặc biệt của nó, ảnh hưởng đến tương lai lâu dài hơn, bền bỉ hơn nhiều ngành nghề khác, nên đầu vào các ngành sư phạm luôn nhận được sự quan tâm của xã hội vào mỗi mùa tuyển sinh.
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017 /// Ảnh: Khả Hòa

ĐH Đồng Tháp công bố điểm chuẩn trúng tuyển

1
Sáng 1.8, PGS-TS Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp, đã ký thông báo điểm trúng tuyển đợt 1 ĐH, CĐ chính quy năm 2017 thông qua 2 phương thức: Xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia 2017 (phương thức 1), xét tuyển kết quả học tập lớp 12 (phương thức 2).