điểm thi

<i class="e-mag"></i>TREND 2018: Gian lận thi cử

TREND 2018: Gian lận thi cử

0
Tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 đã xảy ra một loạt vụ gian lận tại các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình.
 /// Đào Ngọc Thạch

Chú ý gì từ đề thi minh họa môn văn ?

0
Cấu trúc, thang điểm của đề thi minh họa môn văn cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 mà Bộ GD-ĐT vừa công bố cơ bản giống với đề thi năm 2018. 
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ mong có cái nhìn khách quan về kỳ thi THPT quốc gia /// Ngọc Thắng

Tiếp tục hoàn thiện kỳ thi THPT quốc gia

2
Bộ GD-ĐT cần sớm đưa ra các giải pháp cho kỳ thi THPT quốc gia trong năm tới; giúp địa phương giải quyết mâu thuẫn khi giảm biên chế trong bối cảnh vẫn thiếu nhiều giáo viên... Đó là những nội dung chính được quan tâm thảo luận tại hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm học mới.
Sở GD- ĐT Đắk Lắk /// ảnh C.T.V

Phúc khảo môn toán từ 0,6 lên 7,2 điểm

9

Kết quả chấm phúc khảo ở nhiều tỉnh cho thấy nhiều thí sinh thay đổi điểm thi. Trong đó có những trường hợp điểm tăng lên rất nhiều.

Thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018 /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Rồi ra sao, tuyển sinh sang năm?

4

Đôi lúc để lẩn tránh hiện tại có quá nhiều vấn đề, người ta muốn trôi thật nhanh vào tương lai. Giả thử ngủ một hôm thức dậy, thấy mình đang ở vào thời điểm tháng 6 năm 2019, ắt mọi chuyện ồn ào quanh kỳ thi THPT năm 2018 đầy rẫy chuyện sửa điểm, nâng điểm sẽ lùi lại vào quá khứ?

Xác định 29 bài thi môn văn ở Sơn La bị sai lệch điểm

Xác định 29 bài thi môn văn ở Sơn La bị sai lệch điểm

0

Ông Mai Văn Trinh Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ GD – ĐT là Tổ trưởng Tổ công tác cho biết, Tổ công tác và các cơ quan hữu quan đã kiểm tra, rà soát, xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT Sơn La.

 
Ông Nguyễn Hóa phát biểu tại buổi trao đổi với báo chí chiều 20.7 /// Ảnh: P.A

Khác với Hà Giang, Kon Tum khẳng định điểm thi không bất thường

7
Trước thông tin nhiều báo đăng tải phân tích của ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT về điểm thi THPT khối B và khối A ở tỉnh Kon Tum có dấu hiệu bất thường, Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum khẳng định đó là điểm thi thực chất, không bất thường.
Ông Vũ Trọng Lương nhận nhiều tin nhắn số báo danh trước khi sửa điểm

Ông Vũ Trọng Lương nhận nhiều tin nhắn số báo danh trước khi sửa điểm

0
Liên quan đến vụ việc ông Vũ Trọng Lương,  Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang, lén lút nâng khống điểm cho hơn 330 bài thi của 144 thí sinh thì vào chiều 17.7.2018, cán bộ công an thành viên của Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục Đào tạo đã chỉ ra cách thức, thủ đoạn của ông này.