điểm liệt

Nhập dữ liệu thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Q.6, TP.HCM /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Thi THPT quốc gia: Nỗi ám ảnh điểm liệt

3
Những trường hợp học sinh học lệch dẫn tới bị điểm liệt môn thi dùng để xét tốt nghiệp năm trước là nỗi ám ảnh trong quá trình ôn thi năm nay ở ngay chính các trường THPT tốp đầu.
Thí sinh thi xong bài thi khoa học tự nhiên tại một điểm thi tỉnh Đắk Nông /// MỸ QUYÊN

Bị điểm liệt có xét tuyển ĐH được không?

0

Sau khi có thông tin về việc có điểm liệt trong các môn thi THPT quốc gia 2018, nhiều thí sinh lo lắng liệu một trong những môn thi bị điểm liệt thì có ảnh hưởng tới việc xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH hay không?

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017 tại TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Vì sao bùng nổ điểm 10 nhưng vẫn nhiều điểm 0?

8
Sau khi điểm thi THPT quốc gia được công bố, giới chuyên môn và công chúng đặt nhiều câu hỏi về hiện tượng “cơn bão điểm 10” ở hầu hết các môn thi, cho dù Bộ GD-ĐT trước đó khẳng định “sẽ không có mưa điểm 10”.
Quy định về điểm liệt thay đổi khi có kỳ thi THPT quốc gia nhằm 2 mục đích xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Chỉ học sinh không muốn tốt nghiệp mới bị điểm liệt

20
Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, do các môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 thi theo hình thức trắc nghiệm trong khi quy định điểm liệt vẫn là 1, nên nhiều khả năng sẽ có rất ít thí sinh rơi vào trường hợp này. 
 
Phụ huynh và thí sinh tại TP.HCM xem điểm thi  

 /// Ảnh: Thiên Ý

Điểm trung bình môn tiếng Anh thấp nhất

14
Ngày 19.7, hàng loạt cụm thi đã công bố điểm. Đại diện các cụm thi ĐH đều nhận định điểm thi của thí sinh năm nay thấp hơn năm ngoái. Đặc biệt, ở tất cả các cụm thi, môn tiếng Anh có điểm trung bình thấp nhất.
Mức điểm liệt là 1 điểm nên TS phải làm bài hết sức cẩn thận - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thi THPT quốc gia: 1 vẫn là điểm liệt

0
Hôm qua 29.3, Sở GD-ĐT Hà Nội và TP.HCM đã triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2016 đến lãnh đạo các trường THPT, trong đó đặc biệt nhấn mạnh những điểm mới về quy chế thi năm nay.
Chỉ mong học sinh không bị điểm liệt

Chỉ mong học sinh không bị điểm liệt

0
Liên quan đến kết quả kỳ thi thử, có trường 100% học sinh (HS) rớt tốt nghiệp (Thanh Niên ngày 30.5 đã phản ánh), ông Nguyễn Minh Trí, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi cho rằng vấn đề lo ngại nhất đó là 3 môn thi bắt buộc toán, văn và ngoại ngữ, tỷ lệ HS bị dưới điểm 5 khá cao, trong đó môn toán có tỷ lệ điểm liệt cao nhất.
Nhiều khả năng điểm chuẩn cao

Nhiều khả năng điểm chuẩn cao

0
Tính đến ngày 17.7, nhiều trường ĐH đã hoàn thành hơn nửa công tác chấm thi. Theo ghi nhận từ các trường, thí sinh (TS) làm bài tốt hơn năm trước, đến thời điểm này ít có điểm liệt. Vì thế nhiều khả năng điểm chuẩn sẽ tăng.