Zone 9 vẫn hoạt động dù có chỉ đạo đóng cửa

2
(TNO) Mặc dù Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã gửi văn bản chỉ đạo đóng cửa các hoạt động kinh doanh, sửa chữa tại khu Zone 9 (số 9 Trần Thánh Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhưng hiện tại mọi hoạt động ở đây vẫn diễn ra bình thường.

>> Yêu cầu chấm dứt kinh doanh tại Zone 9
>> Lò' nghệ thuật Zone 9
>> Bạn trẻ kéo nhau tới Zone 9 sau vụ hỏa hoạn 6 người chết
>> Zone 9 mở cửa hoạt động trở lại
>> Khởi tố vụ án cháy bar Zone 9 làm chết 6 người
>> Vụ cháy bar Zone 9: Vi phạm nghiêm trọng về an toàn lao động
>> Vụ hỏa hoạn làm 6 người chết: Cận cảnh tình trạng xuống cấp của Zone 9
>> Vụ cháy khu Zone 9 khiến 6 người chết: Tang thương bao phủ xóm nghèo 

 zone 9
Zone 9 vẫn hoạt động nhộn nhịp

Theo ghi nhận của Thanh Niên Online, rất nhiều đôi uyên ương, nam thanh nữ tú vẫn nô nức kéo đến Zone 9 chụp ảnh cưới, ảnh mẫu.

Nguyễn Nam Phương, chủ một show room cho thuê hậu cảnh, cho hay trung bình mỗi ngày có từ 4-6 đôi đến chụp ảnh cưới, chụp mẫu thì nhiều vô kể.

“Đợt này, bọn em đang khuyến mãi 50% giá, chỉ còn 300.000 đồng/giờ nên càng đông khách, nhất là vào cuối tuần”, Phương nói.

Theo nhiều người có cửa hàng ở Zone 9, họ có nghe thông tin TP.Hà Nội sẽ đóng cửa khu này nên đang rất hoang mang. Tuy nhiên, trên thực tế thì chưa hề thấy ai thông báo chính thức bao giờ đóng cửa, trong bao lâu hay vĩnh viễn.

“Chúng tôi chỉ thấy thông tin trên báo chí đưa nhưng chưa có thông báo chính thức gì nên vẫn mở cửa bán hàng bình thường”, chị Nguyễn Thị Ngân, chủ một cửa hàng thời trang tại Zone 9 cho hay.

Một số chủ cửa hàng cho biết, ước chừng Zone 9 có đến 60 cửa hàng đang hoạt động, với mức đầu tư cũng kha khá nên nhiều hộ kinh doanh đang lên phương án kiến nghị lên các cơ quan chức năng cho hoạt động thêm 3 năm nữa để hồi vốn đã bỏ ra.

Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, cho biết quận đã nhận được chỉ đạo và đang kiểm tra toàn bộ khu vực Zone 9.

“Quan điểm của thành phố là đóng cửa, quận sẽ nghiêm túc chấp hành nhưng muốn đóng cửa cũng phải theo quy trình kiểm tra, đánh giá. Dự kiến, công tác kiểm tra sẽ mất khoảng từ 10-15 ngày. Khi đó, nếu khu vực này không đủ chất lượng, đảm bảo an toàn thì buộc phải đóng cửa”, ông Hiếu nói.

Dù vậy, ông Hiếu cũng bày tỏ sự tiếc nuối về mô hình kinh doanh của Zone 9 nếu bị đóng cửa.

“Về chủ trương của Đảng và Nhà nước ta là khuyến khích, tạo điều kiện tổ chức, cá nhân xây dựng các khu vui chơi, giải trí nhưng phải đảm bảo an toàn, đúng pháp luật. Quận chúng tôi đang nỗ lực sắp xếp lại các hoạt động này trên địa bàn”, ông Hiếu nói.

Cũng theo ông Hiếu, đến tháng 2.2014, khu Zone 9 sẽ hết hợp đồng thuê đất.

Một số hình ảnh mới nhất về Zone 9:

 zone 9

zone 9
Sau khi có chỉ đạo đóng cửa của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, Zone 9 vẫn hoạt động bình thường

zone 9
Bãi gửi xe vẫn chật ních xe của khách 

zone 9

zone 9
Nhiều cửa hàng vẫn đông khách

zone 9
Dịch vụ chụp ảnh cưới vẫn đắt khách ở Zone 9

zone 9

zone 9
Nhiều bạn trẻ vẫn đến Zone 9 vui chơi

zone 9
Trong khi đó, các hoạt động kinh doanh nơi đây chưa được tổ chức quản lý bài bản

Bài, ảnh: Hạ Đan

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanh son

thanh son

Tôi thấy không ổn khi chính quyền cứ chỉ xử lý sự việc theo kiểu chạy theo đuôi. Thay vì vậy hãy đưa ra biện pháp an toàn và áp chế lên những người hoạt động tại ZONE9, miễn sao hoạt động lành mạnh , hợp pháp, đóng thuế đầy đủ. Hà Nội hạn hẹp những nơi vui chơi bình dân phù hợp với giới trẻ, nay dẹp đi với lý do như vậy thì không thỏa đáng.
Nguyen binh

Nguyen binh

Tại sao cháy lại phải đóng cửa đó là điều hết sức phi lý, việc để xảy ra cháy là do sơ xuất của một cá thể kinh doanh trong khu vực Zone 9 chứ không phải là cố ý nên không thể cứ cháy ở đâu rồi cấm kinh doanh ở khu vực đấy, kinh tế tự do,bình đẳng pháp quyền thiết nghĩ đã là Chính Quyền thì nên có biện pháp xử lí thoả đáng không nên vì chuyện cháy rồi cấm đoán này nọ người dân sẽ mất niềm tin ở Chính Quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU