điếc

Ngay cả tăm bông cũng có thể làm da ống tai bị tổn thương khi bạn lấy ráy tai /// Shuttterstock

Không bao giờ được lấy ráy tai!

46
'Không bao giờ được lấy ráy tai', giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Phạm Kiên Hữu, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, khẳng định.
Con dễ bị điếc vì mẹ nhiễm vi rút Zika

Con dễ bị điếc vì mẹ nhiễm vi rút Zika

0
Nghiên cứu mới đây của Viện Oswaldo Cruz, Brazil, cho thấy trẻ sơ sinh có mẹ bị nhiễm vi rút Zika khi mang thai không chỉ bị dị tật đầu nhỏ, trí não kém phát triển mà còn có nguy cơ bị điếc hoàn toàn.
Protein trong hải quỳ có thể chữa bệnh điếc

Protein trong hải quỳ có thể chữa bệnh điếc

0

Các tế bào lông ở tai trong có vai trò then chốt cho khả năng nghe ở động vật có vú. Khi chúng bị hư hại, khả năng thính giác sẽ suy giảm. Tuy nhiên, một protein trong hải quỳ có thể khôi phục các tế bào này.

Ảnh: Shutterstock

Cảnh báo từ tai nghe

0
Dùng tai nghe trong thời gian dài không chỉ khiến người sử dụng giảm thính giác mà trong một số trường hợp còn gây ra tình trạng viêm tai.
Tăng ca, căng thẳng, cảm lạnh… có thể gây mất thính giác - Ảnh minh họa: Shutterstock

Anh chàng chỉ nghe được... giọng nữ

0
Anh Wu (32 tuổi), giám đốc kỹ thuật tại một công ty phần mềm ở Vũ Hán (Trung Quốc) bỗng dưng không nghe được giọng của nam mà lại thính với giọng nói của nữ sau khi trải qua nửa tháng làm việc tăng ca.
Người thừa cân dễ bị điếc

Người thừa cân dễ bị điếc

0
(TNO) Người trẻ tuổi thừa cân dễ bị mất khả năng thính giác hơn so với người đồng trang lứa nhưng có cân nặng trung bình.
Rượu vang đỏ chống điếc

Rượu vang đỏ chống điếc

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu Mỹ nói rằng resveratrol, chất được tìm thấy trong nho đỏ và rượu vang đỏ, có tác dụng chống lại sự suy giảm thính lực và nhận thức.