Dịch cúm buộc Xiaomi đóng cửa hàng trên khắp Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong động thái mới nhất liên quan đến dịch cúm do virus corona gây ra, Xiaomi tuyên bố đóng cửa các cửa hàng nằm rải rác tại nhiều thành phố khác nhau ở Trung Quốc.

Vũ Hán được xác định là thành phố phát tán virus corona   /// Ảnh: AFP
Vũ Hán được xác định là thành phố phát tán virus corona
Ảnh: AFP

Theo GizChina, hành động mới nhất của Xiaomi được xem là cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh cúm do virus corona gây ra ở trạng thái báo động ở Trung Quốc trong những ngày qua.

Ngoài Xiaomi, các công ty smartphone tại Trung Quốc như Huawei cũng đã công bố các biện pháp giúp chính phủ đối phó với loại virus mới này.

Đối với hoạt động đóng cửa cửa hàng của Xiaomi, công ty bắt đầu áp dụng từ ngày 29.1 và chỉ mở cửa trở lại vào ngày 3.2. Xiaomi tuyên bố rằng biện pháp này là cần thiết để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại Trung Quốc. Sự bùng phát của virus corona đang là vấn đề lớn ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Vẫn chưa có nhiều câu trả lời về cách thức virus corona sử dụng để lây lan từ người sang người, vì vậy tốt hơn hết là tránh tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm bệnh. Thậm chí, các báo cáo gần đây chỉ ra rằng virus có thể lây nhiễm từ người sang người ngay cả trước khi các triệu chứng xuất hiện.

Một số trường hợp nhiễm virus corona đã được xác nhận ở Mỹ, Thái Lan, Nhật Bản và Việt Nam. Dịch mới xuất hiện chỉ vài ngày trước Tết Nguyên đán khiến Trung Quốc phải tạm dừng các lễ hội để tránh sự lây lan của virus.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU