Dịch Covid-19 xâm nhập tòa nhà Bộ ngoại giao Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới chức Hàn Quốc hôm 23.8 đã ghi nhận 2 ca Covid-19 tại tòa nhà Bộ ngoại giao ở Seoul, trong khi số ca Covid-19 mới trên toàn quốc tăng lên 397 trong vòng 24 giờ, mức cao kỷ lục kể từ tháng 3.

Lần đầu tiên ca Covid-19 được ghi nhận xuất hiện ở tòa nhà Bộ ngoại giao Hàn Quốc /// korea.net
Lần đầu tiên ca Covid-19 được ghi nhận xuất hiện ở tòa nhà Bộ ngoại giao Hàn Quốc
korea.net

Theo Hãng thông tấn Yonhap, một viên chức bộ ngoại giao Hàn Quốc và một nhân viên làm việc trong tòa nhà đã được xác nhận dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19.

Đây là lần đầu tiên dịch Covid-19 được xác nhận xuất hiện tại tòa nhà bộ ngoại giao, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Cả hai ca nhiễm mới đều lây từ người hôn phối của họ. Trong đó, vợ của một viên chức ngoại giao đã nhận kết quả dương tính với Covid-19 một ngày trước đó, còn người chồng cũng nhận kết quả tương tự vào ngày 21.8.

Thêm một nhà thờ Hàn Quốc gây lo ngại về nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Những người tiếp xúc với hai ca bệnh mới đều được yêu cầu cách ly, và các tầng 6, 11 và 15 của tòa nhà bị đóng cửa, trong lúc phần còn lại của nơi này được tẩy trùng toàn bộ vào ngày 23.8.

Cùng ngày, KCDC thông báo số ca Covid-19 mới trong vòng 24 giờ đã tăng lên 397 tại khắp các tỉnh thành của nước này.

Trong số này, 397 ca lây nhiễm được ghi nhận tại các địa phương, với 297 trường hợp ở Seoul và vùng phụ cận, nâng tổng số ca Covid-19 trên toàn quốc lên 17.399.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU