Dịch Covid-19, trường vận động sinh viên Hải Dương và Quảng Ninh ở lại ăn tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vì dịch Covid-19, lãnh đạo trường ĐH cho sinh viên nghỉ tết sớm, thậm chí còn vận động sinh viên ở tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh ở lại TP.HCM trong đợt Tết Nguyên đán này.

Sinh viên đeo khẩu trang trong lớp học /// Hà Ánh
Sinh viên đeo khẩu trang trong lớp học
Hà Ánh

Theo thông báo trước đó, sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM sẽ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 1.2 để phòng dịch Covid-19. Trường cũng thông báo 2 tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ tết sẽ học trực tuyến. Sinh viên học tập trung tại trường từ ngày 8.3.

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết lãnh đạo trường có quyết định kéo dài đến 2 tuần học trực tuyến sau Tết Nguyên đán để phòng ngừa Covid-19. Ban đầu, trường còn dự định cho sinh viên học trực tuyến đến 1 tháng sau tết nhưng lịch học thực hành, thí nghiệm sẽ bị ảnh hưởng nên mới giảm xuống còn 2 tuần. 

Cửa ngõ Quảng Ninh giới nghiêm trong ngày giãn cách xã hội chống Covid-19

Cũng theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, sinh viên của trường ở phía Bắc khá nhiều nên chuyển lịch học giãn ra và học trực tuyến là cần thiết. Hiện tại, trường có 10 sinh viên có quê ở tỉnh Hải Dương, 3 sinh viên ở tỉnh Quảng Ninh. Trường đã vận động các sinh viên này ở lại TP.HCM trong đợt Tết Nguyên đán này. 

Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, nhằm chủ động trong kế hoạch nghỉ tết và kế hoạch đào tạo học kỳ 2 năm học 2020-2021, lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế - Luật vừa có thông báo đến các đơn vị trực thuộc trường, sinh viên ĐH ở tất cả các phương thức đào tạo. 

Dịch Covid-19, trường vận động sinh viên Hải Dương và Quảng Ninh ở lại ăn tết - ảnh 1

Sinh viên trở lại trường trong đợt nghỉ vì Covid-19 đợt gần đây

Lê Nam

Cụ thể, sinh viên các khóa K18, K19 và K20 và sinh viên các lớp văn bằng 2, vừa làm vừa học bắt đầu nghỉ tết từ ngày 1.2 (sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch học kỳ 2 năm học 2020-2021 đã ban hành). Sinh viên khóa K17 nghỉ tết sau khi kết thúc việc thi hết môn chuyên môn cuối khóa theo kế hoạch.

Từ ngày 22-28.2 (tuần học đầu tiên sau tết), trường thực hiện dạy và học trực tuyến thông qua hệ thống E-Learning. Thời gian trở lại học tập trung tại Trường dự kiến là ngày 1.3. Trường sẽ có thông báo chính thức sau kỳ nghỉ tết.

Trước đó, để phòng dịch Covid-19, lãnh đạo Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng đã quyết định cho sinh viên nghỉ sớm trước 2 ngày so với lịch nghỉ tết đã ban hành trước đó. Sinh viên trường này sẽ bắt đầu nghỉ từ ngày 1.2. 

TP.HCM xuất hiện ca nhiễm Covid-19 cộng đồng, tìm hành khách đi cùng trên máy bay

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU