Dịch Covid-19: Ngày nhiễm kỷ lục ở Singapore, ông Hun Sen mua 10 triệu khẩu trang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Y tế Singapore ngày 4.4 ghi nhận thêm 75 ca nhiễm virus Corona chủng mới gây bệnh Covid-19, đánh dấu số ca nhiễm mới trong một ngày cao nhất ở đảo quốc sư tử và nâng tổng số ca nhiễm lên 1.189.

Nhiều người đeo khẩu trang trong lúc dịch Covid-19 lây lan nhanh ở Singapore /// Reuters
Nhiều người đeo khẩu trang trong lúc dịch Covid-19 lây lan nhanh ở Singapore
Reuters

Tính đến nay có 6 ca Covid-19 tử vong ở Singapore và còn 26 người trong tình trạng nguy kịch, đang được chăm sóc đặc biệt, theo tờ The Straits Times. Hiện còn 500 bệnh nhân Covid-19 nằm viện, hầu hết có sức khỏe ổn định hoặc được cải thiện. Đã có 297 bệnh nhân hồi phục đã được xuất viện hoặc rời khỏi các cơ sở cách ly.

Trong khi đó, Campuchia cùng ngày 4.4 không có ghi nhận ca nhiễm mới và có 15 bệnh nhân hồi phục. Tính đến nay, số ca nhiễm Covid-19 ở Campuchia là 114 và 49 ca hồi phục, theo trang tin Fresh News.

[VIDEO] Cách ly trong ký túc xá, lao động nhập cư Singapore lo lây nhiễm Covid-19

Cũng trong ngày 4.4, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đặt mua 10 triệu khẩu trang, 5.000 bộ đồ bảo vệ, 5.000 khẩu trang N95 và 1 triệu lít chất sát khuẩn để phân phát cho người dân và bác sĩ trên toàn quốc.

Ông Hun Sen nhấn mạnh dù dịch Covid-19 đang bùng phát, Campuchia phải đảm bảo đủ khẩu trang, đồ bảo hộ và chất sát khuẩn. “Việc đảm bảo nhu yếu phẩm y tế là cần thiết vì chúng ta không cho phép bất kỳ bác sĩ nào bị nhiễm (Covid-19) do thiếu trách nhiệm của chúng ta”, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh trong thông điệp gửi cho Ủy ban Quốc gia chống Covid-19 của Campuchia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU