Dịch chuyển mô hình ATM ô xy ra miền Trung hỗ trợ điều trị F0

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 12.12, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết đã hỗ trợ trang thiết bị, phương tiện để Hội Doanh nhân trẻ Thừa Thiên - Huế triển khai chương trình ATM ô xy tại Huế, giúp điều trị tại nhà cho bệnh nhân Covid-19.

Theo thông tin từ T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, trong đó có Thừa Thiên - Huế và các tỉnh miền Trung, T.Ư Hội có chủ trương đưa mô hình ATM ô xy đến các địa phương có dịch.

Từ các chương trình và mô hình ATM ô xy được triển khai thành công tại TP.HCM và các tỉnh Nam bộ, T.Ư Hội đã kịp thời nhân rộng và chuyển giao, cũng như hướng dẫn lực lượng tình nguyện viên các tỉnh miền Trung để triển khai tại đây.

Dịch chuyển mô hình ATM ô xy ra miền Trung hỗ trợ điều trị F0 - ảnh 1

ATM ô xy được triển khai tại TP.Huế để hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

BTC

Ngày 11.12, với sự hỗ trợ trang thiết bị, phương tiện của T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai tập huấn kỹ năng sơ, cấp cứu, sử dụng đúng cách trang phục bảo hộ, sử dụng bình ô xy hỗ trợ các ca F0 trở nặng.

Sau buổi tập huấn, các tình nguyện viên tham gia chương trình ATM ô xy tại TP.Huế, đã sẵn sàng hỗ trợ kịp thời cho các cơ sở cách ly y tế tập trung, các đơn vị thu dung, điều trị F0, hỗ trợ ô xy miễn phí nhằm giúp đỡ các bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà cần hỗ trợ ô xy gấp.

Dịch chuyển mô hình ATM ô xy ra miền Trung hỗ trợ điều trị F0 - ảnh 2

Các tình nguyện viên được tập huấn để triển khai mô hình ATM ô xy tại Huế

BTC

Đối với chương trình ATM ô xy tại Thừa Thiên - Huế, Hội đã hỗ trợ các trang thiết bị ban đầu gồm: 200 bình ô xy 8 lít; 100 đồng hồ; 5 máy tạo ô xy; 100 bộ chia (dùng để chia ống thở cấp bách).

Từ nguồn hỗ trợ này, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và các đơn vị liên quan triển khai hiệu quả ATM ô xy tại địa bàn TP.Huế và các huyện, thị xã của Thừa Thiên - Huế.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã cung cấp gần 10.000 bình ô xy, hỗ trợ được 50.000 ca bệnh cho TP.HCM và nhiều tỉnh, thành phía nam như Bình Dương, Long An, Đồng Nai…

Anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết mô hình ATM ô xy đang cố gắng có mặt ở các tỉnh thành để hỗ trợ các F0 điều trị tại nhà, giảm tối đa các trường hợp tử vong đối với bệnh nhân mắc Covid-19 và giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung, các đơn vị thu dung, điều trị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU